• Thị trường
  • Những khó khăn mà ngành chuyển phát nhanh đi Úc gặp phải

Những khó khăn mà ngành chuyển phát nhanh đi Úc gặp phải

Tuy là một quốc gia có ngành công nghiệp dịch vụ chuyển phát khá phát triển nhưng chuyển phát nhanh đi Úc vẫn gặp phải một số khó khăn nhất định trong quá trình hoạt động.

Thứ nhất, về mặt địa lý. Như đã biết, Úc là quốc gia duy nhất nằm trên lục địa, bao quanh là biển nên cách duy nhất để tiếp cận được Úc là bằng đương hàng không hoặc đường biển.

Bao quanh Úc là các đảo và biển nhỏ nên việc vận chuyển bằng đường biển sẽ càng thêm khó khăn. Nếu để đi từ các quốc gia bên ngoài tới Úc cũng là cả một vấn đề lớn do khoảng cách địa lý và giới hạn lãnh thổ. Với một khoảng cách khá lớn về mặt địa lý như vậy giữa các nước với Úc thì sẽ gặp khó khăn về thời gian vận chuyển hàng, có thể sẽ mất thời gian khá lâu.

Thứ hai, về khí hậu. Do nằm gần đường xích đạo, 1/3 khí hậu nhiệt đới. Với khí hậu như vậy thì việc xảy ra những thiên tai là chuyện thường xuyên. Những hiện tượng thiên tai như: Bão, lũ, động đất, sương mù,…  làm cản trở, chậm lại sự vận chuyển hàng hóa, thậm chí có nhiều trường hợp còn làm hư hỏng hay mất mát kiện hàng.

Thứ 3, về mặt độ rộng lãnh thổ. Úc là quốc gia có diện tích lớn thứ 6 trên thế giới, với mặt độ dân số là 2,8người/km2 nên sự vận chuyển là rất khó khăn. Chưa kể dân số úc tập trung ở ven biển, nếu chuyển phát vào bên trong nội địa thì sẽ gặp khó khăn do sự khắc nghiệt của địa hình cũng như khí hậu thuộc kiểu nhiệt đới, sa mạc, hoang mạc.

Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Úc vẫn là một trong những ngành đang phải đối mặt với những khó khăn xuất phát từ đặc điểm địa lý và tự nhiên của quốc gia này. Những khó khăn xuất phát từ yếu tố tự nhiên thì rất khó tránh khỏi và dù có những sự chuẩn bị hay ứng phó kĩ càng thì có một điều thực tế rằng thiên nhiên không dành cho dịch vụ chuyển phát nhanh đi Úc một sự ưu ái nào.