• Doanh nghiệp
  • Những điều công ty thiết kế web cần biết khi thiết kế web

Những điều công ty thiết kế web cần biết khi thiết kế web

Để có thể thiết kế những website ấn tượng, hoạt động hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu của các cá nhân, doanh nghiệp, các công ty thiết kế web cần tuân thủ những quy tắc thiết kế web nghiêm ngặt.

Những điều công ty thiết kế web cần biết khi thiết kế web

Thông thường, những công ty thiết kế web chuyên nghiệp sẽ nắm vững những cách thiết kế web cơ bản để có thể thiết kế giao diện đẹp, dễ dàng sử dụng, cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng một cách tối ưu nhất. Có như vậy, các cá nhân, doanh nghiệp mới có thể  khẳng định được thương hiệu, dịch vụ của mình trên môi trường internet. Dưới đây là một số điều các công ty thiết kế web thường chú trọng khi thiết kế web cho các cá  nhân, doanh nghiệp.

- Cấu trúc khoa học và giao diện dễ sử dụng: Một giao diện dễ sử dụng là vấn đề không quá khó khăn đối với nhiều công ty thiết kế web.  Hiện nay, với các thiết kế web giá rẻ, đã có sẵn hàng ngàn những giao diện để các cá nhân, daonh nghiệp lựa chọn. Tất cả các giao diện này đều đã được nghiên cứu và thiết kế phù hợp với từng mặt hàng, sản phẩm.

- Không nên sử dụng thanh cuộn ngang: Những công ty thiết kế web sử dụng thanh cuộ ngang sẽ dễ khiến khách hàng nản lòng khi đọc thông tin. Và khả năng khách hàng quay lại lần hai là rất thấp. Chẳng ai lại muốn mất thời gian vào những thanh cuộn trong khi còn rất nhiều các thiết kế web cùng mặt hàng nhưng hấp dẫn khác.

- Nội dung bài viết vừa phải, ngôn từ dễ hiểu: Đối với các thiết kế web bán hàng, người đọc thường quan tâm nhiều đến thông tin sản phẩm. Bạn có thể trình bày các thông tin này dưới dạng ý. Không nên trình bày theo kiểu hoa mỹ, lời lẽ bay bổng bởi sẽ chẳng ai quan tâm đến điều đó làm gì.

- Rút ngắn thời gian tải web: Tốc độ truy cập Internet mỗi nơi mỗi khác, tùy thuộc rất nhiều vào điều kiện của mỗi khách hàng. Do đó, các công ty thiết kế web nên thiết kế web sao cho với mỗi lần click chuột bào bài viết hay sản phẩm nào, thời gian tải thông tin là ngắn nhất.