• Tin tức
  • ‘Người đẹp’ trên Facebook lừa tình để trộm xe

‘Người đẹp’ trên Facebook lừa tình để trộm xe

Sau khi rủ người đàn ông vừa quen qua Facebook vào nhà nghỉ "tâm sự", Hồng ôm điện thoại cùng xe máy tẩu thoát trong lúc anh này đi tắm. Cơ quan điều tra, Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) đang tạm giữ Thân Thị Hồng Phượng và Phan Thanh Phong (cùng quê Bình Phước) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo lời anh Nguyễn Tiến Hà (ngụ thị xã Thuận An), anh có quen một cô gái trẻ trên mạng xã hội Facebook. Sau vài lần trò chuyện, cô gái gợi ý rủ anh đi nhà nghỉ “tâm sự”. Tối 14/1, anh Hà chở cô gái vào thuê phòng nhà nghỉ. Khi vào phòng, cô gái nói anh Hà vào tắm trước.  Khoảng 10 phút sau quay ra, anh Hà hoảng hốt khi biết “người đẹp” cùng điện thoại của mình đã “bốc hơi”. Biết bị lừa, anh chạy xuống hỏi nhân viên nhà nghỉ thì biết thêm cô gái lấy luôn chiếc xe máy tẩu thoát.  Sau khi đến trình báo công an địa phương, anh Hà báo tin cho anh Nguyễn Thanh Hải (thuộc Đội PCTP phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một). Từ số điện thoại của cô gái mà nạn nhân cung cấp, anh Hải đã tìm ra được “cặp đôi” dựng kịch để lừa trộm tài sản là Thân Thị Hồng Phượng cùng bạn trai tên Phan Thanh Phong.  Phượng khai sống với Phong như vợ chồng. Sau khi lừa lấy được tài sản của anh Hà, Phượng đưa cho người tình cả xe máy và điện thoại di động. Sau đó Phong mang đi cầm cố được 6 triệu đồng.

 

Trộm cắp xe hiện nay đăng báo có rất nhiều, xe là tài sản là phương tiện đi lại nhưng khi bị mất đi chúng ta sẽ khó khăn trong việc đi lại, rất phiền phức và để bảo vệ xe tốt hơn mình cần bảo vệ xe bằng các loại thiet bi dinh vi  xe an toàn để có thể an tâm hơn trong việc bảo vệ xe an toàn, nâng mức độ an toàn của xe lên tránh được các thiệt hại về tài sản.