• Thị trường
  • Ngày mà tôi mua xe đẩy em bé tôi mới biết mẹ chồng tốt

Ngày mà tôi mua xe đẩy em bé tôi mới biết mẹ chồng tốt

Mẹ chồng, ở với mẹ chồng vốn chằng người con dâu nào thích, nhưng đối với tôi thời gian đầu về làm dâu tôi cũng như vậy, cho đến khi lúc này tôi có con, tôi mới hiểu mẹ chồng tốt với tôi như thế nào mà tôi không hề hay biết.

Mẹ chồng tôi vốn sinh ra trong một gia đình phong kiến ngày xưa nên rất khó khăn trong mấy công chuyện ăn uống hay làm việc mỗi ngày, tôi là con gái miền nam mà quyết định lấy chồng là thử làm dâu miền Bắc, nói thử vậy thôi chứ đó là quyết định cuối cùng của tôi rồi, tôi quyết định sống chết và làm dâu nới đất khách quê người. Chồng tôi là người miền Bắc, nhưng từ nhỏ anh ấy sống trong nam, nên anh ấy rất hiểu được con người với cách sống ở trong đây, do đó mà khi yêu tôi anh đã bỏ hết các tật xấu đó của tôi và hứa sau này sẽ hướng dẫn tôi tập lại từ từ, tôi rất vui vì điều đó, vì có một người hiểu tôi như anh. Còn mẹ anh ấy, vốn là một người phụ nữ phong kiến thời ngày xưa, nên anh rất hiểu và mong muốn mọi thứ đối với mình phải thật hoàn hảo, quan trọng nhất là chuyện lấy vợ của đứa con trai độc nhất vô nhị của bà. Lần đầu tiên khi anh dẫn  tôi về nhà bà, thấy tôi là người miền Nam, tôi có cảm giác như bà không vui cho lắm, vì tôi nghĩ chắc là tiêu chuẩn về người phụ nữ làm dâu nhà bà rất quan trọng, còn tôi thì không có gì.

Ngày mà tôi mua xe đẩy em bé tôi mới biết mẹ chồng tốt

Thế rồi, mọi chuyện cứ diễn ra bình thường, rồi vì cương quyết nên chúng tôi quyết định tiến tới hôn nhân trong sự chúc phúc của bạn bè, nhưng lại trong sự rè chừng của mẹ chồng, điều đó làm tôi rất lo, nhưng tôi sẽ cố gắng sửa trong thời gian tới. Ngày làm dâu không được bao lâu thì tôi bắt đầu làm quen với mọi công việc trong nhà chồng, nhiều việc làm đến khi tôi rất chống mắt, mẹ chồng hướng dẫn tôi làm mọi chuyện đôi khi có nói hơi nặng lời nhưng tôi vẫn nghe và không nói gì. Thế rồi, vì  thấy toi quá bận với công việc nhà cũng như bây giờ tôi không để ý tới bản thân mình nữa, mẹ với khuyên tôi nên mua xe đẩy em bé để mẹ trông con dùm cho mà từ nay biết để ý tới bản thân, thật sự mẹ làm tôi rất bất ngờ và ngạc nhiên, từ lúc có xe đẩy em bé là từ lúc tôi rãnh và mẹ tôi bắt đầu thương con, thương cháu nhiều hon, thế mới biết bây giờ nhờ có xe đẩy em bé mà mẹ lại thương tôi đến nhường nào, tôi cũng có dịp biết được lòng tốt của mẹ mà bấy lâu nay tôi hoài nghi.