• Thị trường
  • Nên sử dụng đồ nhựa hay dồ dùng làm tre gỗ?

Nên sử dụng đồ nhựa hay dồ dùng làm tre gỗ?

Cùng một đồ vật có thể được sản xuất bằng nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Chẳng hạn sóng nhựa, rổ nhựa thì cũng có loại làm bằng inox, tre, gỗ hay nữa. Vậy chúng ta nên sử dụng đồ dùng làm từ loại nào?

Nên sử dụng đồ nhựa hay dồ dùng làm tre gỗ?

Để trả lời cụ thể câu hỏi nên sử dụng đồ nhựa hay đồ dùng làm từ tre, nữa, gỗ thì khó có thể trả lời một cách rành rọt được. Bởi việc nên hay không nên sử dụng thì phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi người, mỗi gia đình.

Đối với đồ nhựa như sóng nhựa, rổ nhựa thì mặt bằng chung có chi phí hợp túi tiền với hầu hết người sử dụng. Ta dùng được khá nhiều lần. Không những vậy, có thể dễ dàng thay đổi. Chẳng hạn một cái bị hỏng thì ta mua cái khác được bởi giá không quá cao. Ngoài ra, đồ nhựa thì khá nhẹ, có thể mang đi dễ dàng, vận chuyển dễ dàng. Hoặc là lúc chúng ta vệ sinh chúng cũng dễ, không phải mất quá nhiều thời gian vào lau, rửa.

Đối với đồ làm từ tre, gỗ thì hơi khác một chút. Từ khâu lựa chọn nguyên liệu, sản xuất đến khâu vận chuyển, mang đến tay người tiêu dùng là một quãng khá dài và tốn nhiều chi phí. Vì vậy, giá thành của một sản phẩm là từ gỗ hay tre sẽ cao hơn nhiều so với cùng sản phẩm đó nhưng làm từ nhựa.

Khi sử dụng những đồ này, người dùng thường phải rất cẩn thận. Bởi được làm khá công phu, tỉ mỉ nên nếu chủ quan ta rất có thể làm hỏng chúng. Để mua một cái khác thì khá là mất nhiều tiền.

Ngoài ra, khi muốn vệ sinh những đồ vật này, ta thường phải phơi chúng ra ngoài trời nắng vừa phải để chúng thật khô ráo. Nếu để ở thời tiết, môi trường ẩm chúng rất dễ mốc, nấm. Khi sử dụng lại thì cực kỳ khó chịu cho người sử dụng.

Nếu cần đựng đồ gì thật đặc biệt thì có thể sử dụng sản phẩm làm từ gỗ, tre. Còn lại ta có thể sử dụng làm từ nhựa thì tốt hơn.

Vì vậy, nên sử dụng loại nào là do mỗi người dùng quyết định.