399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin tức
  • Nên chọn xe đẩy cho bé theo lứa tuổi

Nên chọn xe đẩy cho bé theo lứa tuổi

Thị trường xe đẩy em bé ngày càng phát triển với việc xuất hiện ngày càng nhiều thương hiệu xe đẩy nổi tiếng cũng như các thương hiệu trong nước. Các dòng xe đẩy có chức năng đa dạng về độ tuổi để người dùng dể chọn lựa.

Nếu mua một chiếc xe đẩy em bé thì bạn nên chọn dòng xe đẩy đa chức năng cho tiện dụng và phải phù hợp với độ tuổi của trẻ. Nhiều mẹ khi tới shop Mẹ và Bé Famimax Store mua xe cho bé rất bỡ ngỡ không biết nên mua loại nào thích hợp cho bé nhà mình. Để chọn ra một thương hiệu được thị trường chấp nhận và tin dùng thì đó là dòng xe đẩy Combi đến từ xứ sở hoa anh đào, đã hội tụ đủ các yếu tố an toàn, thẩm mỹ và tiên dụng. Các bố mẹ cần lưu ý những điều dưới đây:

Đối với bé nhỏ hơn 6 tháng tuổi:

Lúc này bé chưa thể ngồi được vì vậy nên lựa chọn các loại xe có đầy đủ các tư thế: nằm, ngả, ngồi. Trong giai đoạn này bé chủ yếu là nằm, vì vậy các chế độ ngả và ngồi sẽ được sử dụng khi bé đã trên 6 tháng. Các bạn nên lựa chọn loại xe đẩy có thể đẩy được 2 chiều để giúp mẹ có thể hướng mặt vào bé, giao tiếp với bé, vui đùa cùng bé khi đưa bé ra ngoài, bé sẽ cảm thấy thích thú, không sợ sệt khi ngồi trên xe đẩy.

Đối với bé đã trên 6 tháng tuổi:

Nếu bé trên 6 tháng tuổi mẹ mới đi mua xe đẩy cho bé thì có thể lựa chọn các kiểu xe đa dạng hơn. Có thể chọn xe đẩy hai chiều hay một chiều đều được, vì lúc này cảm giác sợ sệt của bé khi một mình ngồi trên xe đã thay đổi. Lưu ý rằng những loại xe chỉ đẩy được một chiều khi gấp sẽ rất gọn, dễ mang vác, đặc biệt là có thể mang đi du lịch rất dễ dàng.

Hầu như các dòng xe đẩy chính hãng đều dành cho trẻ từ sơ sinh đến 36 tháng thuổi nên các mẹ đừng vợi tiếc tiền má mua xe đẩy giá rẻ chỉ dùng có một năm. Lúc đó, thấy rẻ mà không rẻ và đôi khi thấy bất tiên trong sử dụng vì thiếu các tinh năng.