• Tin tức
  • Nắng nóng 40 độ C, điều hòa, quạt công nghiệp tăng giá theo giờ

Nắng nóng 40 độ C, điều hòa, quạt công nghiệp tăng giá theo giờ

Chỉ trong vòng vài tiếng, khách hàng nhận được báo giá tăng 400.000 - 500.000 đồng do 'cháy' hàng quạt công nghiệp trong ngày nắng nóng.

Ngày 26/5, anh Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) mua 1 chiếc điều hòa, quạt công nghiệp 2 chiều, giá hơn 10 triệu đồng. Anh đặt cọc tiền, sau đó chờ người vào lắp đặt.

Tuy nhiên, về nhà được 2 tiếng thì chủ cửa hàng gọi điện báo mặt hàng đó đang khan hiếm, nếu muốn lấy thì phải thêm 500.000 đồng.

Bực mình, anh đến 1 cửa hàng khác. Ban đầu, họ báo giá 6,6 triệu đồng loại 1 chiều.

Tuy nhiên, khi anh quyết định đặt cọc tiền thì người bán bảo để kiểm tra trong kho xem còn đủ hàng không.

'Gọi điện xong họ báo hết hàng quạt công nghiệp, chỉ đủ giao cho khách cũ. Nếu tôi mua phải trả thêm 400.000 đồng để họ gọi đại lý mang hàng đến.

Biết họ lấy cớ để tăng giá vô tội vạ nhưng vì đang cần, hơn nữa nghĩ chỗ nào cũng thế nên tôi vẫn quyết định mua', anh Hòa kể.

Người bán lấy lý do 'cháy' hàng để tăng giá vô tội vạ sản phẩm quạt công nghiệp

Cuối tuần vừa rồi, anh Nghị cũng vừa mua chiếc điều hòa 1 chiều giá 7,1 triệu đồng tại cửa hàng trên phố Nguyễn Lương Bằng.

Đến hôm qua, anh đưa người em trai ra cùng cửa hàng đó để mua chiếc tương tự thì người chủ báo giá tăng lên 7,6 triệu đồng.

Bên cạnh giá điều hòa, các loại quạt công nghiệp cũng bị nhiều cửa hàng tăng giá vô tội vạ.

Thứ 5 tuần trước, anh Tuân đi xem quạt hơi nước và ưng 1 chiếc thì được chủ cửa hàng báo giá 2,3 triệu đồng.

Đến chủ nhật vừa rồi (ngày 26/5) anh mới ra lấy quạt về, người bán đã nâng giá lên 2,5 triệu đồng.

Chủ một đại lý đồ điện tử, gia dụng trên đường Cầu Giấy cho biết, mức tiêu thụ những ngày nắng nóng bằng 2 - 4 lần ngày thường nên không có hàng bán.

Tuy nhiên, anh Huỳnh, kinh doanh mặt hàng đồ điện tử lâu năm lại tiết lộ, riêng với mặt hàng điều hòa, quạt công nghiệp rất ít khi bị khan hàng vì muốn lấy bao nhiêu cũng có.