• Doanh nghiệp
  • Muốn thành lập công ty cổ phần cần những gì?

Muốn thành lập công ty cổ phần cần những gì?

Theo bạn thì muốn thành lập công ty cổ phần bạn phải chuẩn bị những gì để có thể đảm bảo là việc thành lập công ty đạt hiệu qủa. Đây là câu hỏi không dễ để trả lời. Vì thế cho nên, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những quy định mà pháp luật ban hành đối với loại hình doanh nghiệp này.

Thông thường thì nhiều người sẽ tự mình tiến hành các thủ tục thành lập công ty.Nhưng nếu các thủ tục đó gặp quá nhiều khó khăn thì họ sẽ lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể đảm bảo hoàn thành tốt các yêu cầu được giao.

Muốn thành lập công ty cổ phần cần những  gì?Có rất nhiều điều cần lưu ý khi bạn muốn thành lập công ty cổ phần.Vậy, những vấn đề đó là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Giấy tờ pháp lý cần chuẩn bị

Hồ sơ đăng ký kinh doanh là điều đầu tiên quyết định đến việc bạn có thành lập công ty cổ phần được hay không. Vì thế cho nên, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những giấy tờ cần chuẩn bị gồm những gì. Nếu ngành nghề kinh doanh của công ty là ngành nghề có điều kiện thì phải tìm hiểu xem điều kiện đó là gì? Là chứng chỉ hành nghề hay là vốn pháp định… để có sự chuẩn bị được tốt nhất.

2. Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất

Công việc này phải được thực hiện song song với việc thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty.Vì trong hồ sơ đăng ký kinh doanh cần có thông tin về địa điểm kinh doanh cũng như các yếu tố khác. Vì thế, bạn nên lưu ý xác định địa điểm kinh doanh cùng chuẩn bị các cơ sở vật chất khi muốn thành lập công ty cổ phần để có thể bắt tay vào kinh doanh ngay khi hoàn tất thủ tục đăng ký.

3. Chuẩn bị ý tưởng kinh doanh

Vấn đề này phải được lên kế hoạch trước khi bạn thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh. Vì thực tế thì nếu chờ tới khi hoàn tất xong hết các thủ tục đăng ký kinh doanh rồi mới lên ý tưởng kinh doanh thì đó là quá muộn. Nó sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi thực hiện các công việc kinh doanh.

4. Lựa chọn cổ động công ty

Cổ đông công ty cổ phần phải có tối thiểu là 03 cổ đông. Hơn thế nữa thì để hoạt động kinh doanh của công ty sau này được tốt thì bạn cần tìm những cổ công có cùng quan điểm, cùng chí hướng kinh doanh. Ngoài ra thì những cổ đông có tiềm lực kinh tế mạnh sẽ là lựa chọn tốt để hỗ trợ bạn trong công việc kinh doanh sau này.

Đây là những vấn đề mà bạn cần lưu ý khi muốn thành lập công ty cổ phần. Hy vọng là những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được mình cần chuẩn bị những gì để có thể thành lập công ty một cách hợp pháp và hiệu quả nhất.