• Tin tức
  • Muôn kiểu bắt cóc trẻ em trong bệnh viện

Muôn kiểu bắt cóc trẻ em trong bệnh viện

Vừa vào nhà vệ sinh rửa bình sữa, quay trở lại chị Tâm hốt hoảng không thấy con đâu, người phụ nữ mới quen cũng biến mất.

Nguyễn Thị Lệ.


Chưa kịp tận hưởng hết niềm vui làm mẹ thì đứa con trai kháu khỉnh mới một ngày tuổi đã biến mất ngay tại bệnh viện khiến chị Nguyễn Thị Minh Tâm (41 tuổi) suy sụp. Từng đổ vỡ trong hôn nhân, chị Tâm gá nghĩa với người đàn ông trẻ hơn chục tuổi, ngày ngày bán cơm bình dân còn chồng làm công nhân cho một công ty nước ngoài. Cuộc sống khó nhọc nhưng cả hai đều rất hạnh phúc khi chuẩn bị đón con trai đầu lòng. 

Chiều 8/1 tại Bệnh viện quận 7, TP HCM, chị Tâm sinh bé trai bụ bẫm nặng 3,2kg. Hai mẹ con được chuyển đến phòng hậu sản số 4 ở tầng 1. Phòng có 7 giường song chỉ có chị Tâm và hai phụ nữ dưỡng thai. 

Chiều hôm đó, một cô gái khảng 25 tuổi đeo kính cận, dáng đậm, cao khoảng 1,5m, da trắng nói giọng miền Nam, đeo túi sách vào. Lấy lý do đang chờ chị dâu sinh, mệt mỏi thấy phòng trống nên vào nằm nghỉ để bắt chuyện. Thấy nói chuyện vui vẻ, thân thiện nên vợ chồng chị Tâm không mảy may nghi ngờ dù mọi hành động của cô gái đều bị chồng chị Tâm quan sát. 

Đến sáng 9/1, sau khi chồng về nhà chuẩn bị cơm nước, chị Tâm vào nhà vệ sinh rửa bình sữa, khi trở về chị hoảng hốt không thấy con đâu. Cô gái lạ mặt ngủ cạnh suốt đêm qua cũng biến mất. Được người trong phòng bảo cháu bé được cô gái đeo kính cận bế ra ngoài, chị tất tả tìm nhưng không thấy. 

Sự việc khiến người nhà chị tâm bức xúc về sự quản lý lỏng lẻo của bệnh viện. Trong khi công an chưa tìm ra thủ phạm, chị Tâm quyết không xuất viện cho tới khi nào nhận lại được con. 

Trước đó, tại Bệnh viện phụ sản Trung ương (Hà Nội) cũng xảy ra vụ bắt cóc tương tự. Chia tay chồng cũ sau khi đã con 5 tuổi, Nguyễn Thị Lệ về sống với Nguyễn Mạnh Tường như vợ chồng. Trong thời gian sinh sống giữa Lệ và gia đình nhà chồng thường xảy ra mâu thuẫn. 

Sợ bị đuổi ra khỏi nhà, Lệ bịa chuyện có thai để níu kéo tình cảm. Lấy lý do cần dưỡng thai, Lệ xin chồng về quê mẹ đẻ ở Bắc Giang. Lệ sau đó nhiều lần đến các bệnh viện phụ sản để săn lùng trẻ sơ sinh để bắt cóc đem về nhận làm con. 

Cơ hội đến với Lệ vào 10h (3/11/2011) sau khi sản phụ Trần Thị Thơm (ở tỉnh Hưng Yên) sinh mổ được bé trai kháu khỉnh nặng 3,4kg. Để chiếm đoạt bé, Lệ lên kế hoạch sau khi nắm bắt rõ quy định thăm nuôi của bệnh viện. 

Lệ lẻn vào bệnh viện đánh cắp bộ quần áo blouse, bịt khẩu trang y tế, đeo thẻ giả vờ làm nhân viên y tế đến bảo chị Thơm đưa con để bế đi xét nghiệm. Rời khỏi bệnh viện bằng cửa sau, Lệ thuê xe ôm rồi bắt taxi đi về nhà bố mẹ đẻ ở Bắc Giang. 

Hàng trăm cảnh sát đã vào cuộc truy tìm kẻ bắt cóc. Gần 7 ngày sau, tung tích của Lệ bị phát hiện. Khi cảnh sát ập vào, Lệ đang cho đứa bé đi ngủ, cô ta nói dối khiến cả gia đình tin rằng đó là con của Lệ. Bị khép tội Chiếm đoạt trẻ em, ngày 9/4/2012, Lệ bị TAND Hà Nội tuyên phạt 4 năm tù.

 

Nguyễn Thị Ngọc Hương.


Khác với Lệ, Nguyễn Thị Ngọc Hương (38 tuổi, Đồng Nai) đi bắt trẻ em ở bệnh viện để đem bán. Ngày 22/10/2013 Hương vào Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) xin con của một sản phụ có hoàn cảnh khó khăn nhưng không được. Thấy bé 4 tuổi con của chị Nguyễn Thị Thúy (Bà Rịa - Vũng Tàu) đang ở cùng mẹ trong bệnh viện, Hương nảy ý định bắt cóc cháu bé. 

Lợi dụng chị Thúy đang trị bệnh Hương đã dụ dỗ bé đi mua đồ chơi sau đó dẫn ra xe khách đưa từ TP HCM về Hà Nội. Không thấy con, gia đình chị Thúy trình báo công an. 

Tại khu vực Cầu Giẽ - Ninh Bình, Công an huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã bắt được Hương khi cô ta đang đưa đứa trẻ đi trên xe khách. Khai với cảnh sát, Hương thừa nhận ý định bán cậu bé ở khu vực biên giới. 
 

 
Tin pháp luật
Theo Lường Toán 
(Ngoisao.net)