• Thị trường
  • Mua bánh xe đẩy hàng cần quan tâm tới chi tiết nào

Mua bánh xe đẩy hàng cần quan tâm tới chi tiết nào

Muốn mua được bánh xe đẩy hàng tốt, đúng như ý muốn, có một vài chi tiết mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn sản phẩm trên thị trường.

Mua bánh xe đẩy hàng cần quan tâm tới chi tiết nào

Những chiếc bánh xe là bộ phận quan trọng của những chiếc xe đẩy hàng. Không có bánh xe, xe đẩy hàng sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ của nó. Nhưng để những chiếc xe này phát huy hết tác dụng, không phải chọn bánh xe tùy ý là được. Bạn đã biết cần quan tâm tới những chi tiết nào khi chọn mua bánh xe đẩy hàng chưa?

Chất liệu của bánh xe đẩy hàng

Các loại bánh xe phổ biến trên thị trường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: nhựa PU/PA; gang; thép; inox; cao su; nylon…Mỗi chất liệu có một đặc tính khác nhau. Và chúng phù hợp với những môi trường làm việc; trọng lượng hàng hóa khác nhau. Khi chọn mua bánh xe đẩy hàng, nhất định bạn cần quan tâm đến chất liệu của sản phẩm đầu tiên.

Có những chất liệu chịu nước tốt; có những chất liệu chịu nhiệt tốt. Có chất liệu sẽ kém bền nếu gặp môi trường muối hay acid. Việc tìm hiểu về tính chất của từng loại chất liệu dùng sản xuất bánh xe giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với môi trường làm việc.

Môi trường làm việc của xe đẩy hàng

Độ bền của bánh xe đẩy hàng phụ thuộc nhiều vào môi trường làm việc. Theo đó, những loại bánh xe cao su có ưu điểm lớn nhất là có thể vận hành êm ái; không phát ra tiếng ồn; không làm trầy xước mặt sàn. Chúng rất phù hợp để làm việc trên mặt sàn trơn nhẵn; trong môi trường làm việc đòi hỏi độ yên tĩnh cao như trường học; bệnh viện.

Các loại bánh xe đẩy hàng làm từ gang; thép hay inox phù hợp với môi trường làm việc có nhiệt độ cao; làm việc ngoài trời. Chúng bền bỉ cùng thời gian; khó biến dạng và có thể chịu được dải nhiệt độ rộng. Loại bánh xe làm tự nhựa PU/PA lại phù hợp hơn cả với môi trường làm việc có độ ẩm cao; có tính acid nhẹ.

Bánh xe bằng nhựa và cao su phù hợp với điều kiện làm việc trong nhà hay trong xưởng. Bánh xe đẩy hàng kim loại phù hợp với môi trường làm việc ngoài trời; trong các lò nướng hay xưởng luyện kim.

Đường kính của bánh xe đẩy hàng

Đướng kính của bánh xe cũng là yếu tố cần quan tâm khi bạn chọn mua bánh xe đẩy. Đường kính bánh càng lớn thì khả năng chịu tải càng cao. Chúng giúp bạn dễ dàng chuyên chở hàng hóa qua các gờ; rãnh trên mặt sàn. Vì đường kính lớn nên bánh xe chỉ phải quay ít vòng hơn để đi được quãng đường tương tự như với cách bánh xe nhỏ.

Nếu bạn chỉ có nhu cầu vận chuyển hàng hóa nhẹ nhàng, bạn có thể mua các loại bánh xe đẩy hàng có đường kính nhỏ để tiết kiệm chi phí. Bạn nên xin tư vấn của nhân viên bán hàng để chọn mua được loại bánh xe phù hợp với nhu cầu chuyên chở của mình.

Bề rộng của bánh xe đẩy hàng

Bề rộng của bánh xe quyết định khả năng chịu tải. Nếu cần chở hàng hóa nặng, bạn nên chọn những loại bánh xe có bản lớn. Lực dàn đều nên bánh chịu tải tốt hơn. Nhưng hạn chế đáng kể là lực ma sát của bánh xe và mặt sàn tăng lên, nên  bạn sẽ tốn sức hơn khi đẩy xe hàng.

Cấu tạo của bánh xe

Các loại bánh xe đẩy hàng trên thị trường được phân thành 2 loại dựa trên cấu tạp. Các loại bánh xe chạy bằng bạc đạn thường có kích thước nhỏ; phù hợp với việc vận chuyển hàng hóa nhẹ. Các loại bánh xe chạy bi thường phù hợp với vận chuyển hàng hóa nặng. Nhưng vòng bi cần bảo dưỡng thường xuyên để hoạt động một cách mượt mà nhất.

Việc chọn đúng loại bánh xe quyết định hiệu suất làm việc của xe đẩy hàng. Nếu chọn loại không phù hợp, bánh xe sẽ hỏng liên tục và bạn sẽ phải thường xuyên thay mới. Việc này gây tốn kém chi phí. Vì vậy, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để mua bánh xe đẩy hàng. Các nhân viên am hiểu về sản phẩm ở đây có thể tư vấn cho bạn sản phẩm phù hợp nhất. Đến những địa chỉ uy tín, bạn cũng có thể mua hàng đúng giá; đúng chất lượng và được bảo hành.