• Thị trường
  • Một mẫu chuyện khá thú vị về thuốc diệt chuột

Một mẫu chuyện khá thú vị về thuốc diệt chuột

Thuốc diệt chuột, một loại thuốc chuyên chỉ dành riêng cho chuột. Nhưng các bạn đừng hiểu nhầm rằng đây là một loại thức ăn để nuôi chuột nhé. Thực tế các nhà sản xuất khi cho ra những sản phẩm này điều nhằm mục đích là để hạn chế số lượng của loài chuột. Và từ đó mà mọi nhà có thể được yên ổn và an tâm khi học tập, làm việc, nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, hiện nay trên các trang mạng đang đồn ầm lên với tin thuốc diệt chuột nhưng không những không giết được chuột mà còn vỗ béo chúng. Đọc mẫu chuyện này tôi cảm thấy rất buồn cười.

Dù là hiện tại hay trong quá khứ thì nhiều người vẫn có quan niệm đó là: "đã là thuốc diệt chuột thì chắc chắn phải giết được chuột." Tôi cũng cho rằng quan niệm này rất đúng. Sau tất cả, thì chuột vẫn phải chết dù là theo cách này hay cách khác, chúng sẽ chết theo cách riêng của mình. Hiện nay có một thông tin đang làm nhiều người dân hoang mang và lo ngại. Đó là thuốc diệt chuột nhưng không những không giết được chuột mà còn làm cho chúng béo bở lên nữa, sức công phá của chúng cũng đã lật sang trang mới với hơn 1000 ha ngô còn lại xác vỏ. Với thông tin này, bản thân tôi rất lấy làm buồn cười.

Tại sao vậy? Nếu theo như sự nghiên cứu rồng rã nhiều tháng của cơ quan chuyên trách, thì có thể cho rằng đây là tình trạng kháng thuốc bởi vì hầu như chuột ở trong vùng đã ăn loại thuốc này gần 2 năm trời rồi, cho nên việc chay sạn với thuốc cũng không đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, tôi không phải cảm thấy buồn cười ở điểm này, mà là vì nếu chuột mà kháng thuốc, hay nói một cách nôm na ra là chuột càng được ăn nhiều thuốc thì càng béo, hóa ra như vậy không tốt à. Chuột ăn nhiều, béo lên nữa lên nữa lên nữa cho đến khi nào mập không đi nỗi, hay đơn giản là cho đến khi không bò xuống hang được nữa, thì không phải lũ mèo cũng thịt chúng hay sao. Thế nên tôi mới nói, kiểu gì chuột cũng chết dù, dù là theo cách này hay cách khác.