• Bài PR
  • Một cá nhân được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp ?

Một cá nhân được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp ?

Một cá nhân được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng xem câu trả lời qua những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Thành lập doanh nghiệp từ trước đến nay được ví như một bức tường vững chắc, giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng và đối tác một cách dễ dàng hơn. Đồng thời, cũng giúp doanh nghiệp có thể thực hiện những hoạt động, công việc trước pháp luật một cách dễ dàng hơn nếu có giấy phép đăng ký kinh doanh.

Tuy nhiên , việc đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam khá phức tạp và đòi hỏi những yêu cầu cao. Nếu không tìm hiểu kỹ thì rất có thể sẽ gặp phải những vấn đề khó giải quyết. Một trong những vấn đề mà hầu như ai cũng mắc phải trong quá trình thực hiện việc này chính là không biết rằng một cá nhân được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp. Có rất nhiều người do không biết rõ quy định pháp luật đã dẫn đến các sai sót không nên có. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề này qua những thông tin sau.

Vậy một cá nhân được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp?

Chắc hẳn, với mỗi cá nhân có nhiều ý tưởng kinh doanh đều mong muốn thành lập cho mình nhiều công ty. Bởi những loại hình kinh doanh dịch vụ, sản phẩm khác nhau thì khó có thể cho vào một công ty được. Hoặc qua thời gian bạn đã giải thế công ty tư nhân vì một lý do nào đó và muốn thành lập công ty tư nhân mới mới. Tuy nhiên, một cá nhân được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp lại rất cần thiết trong trường hợp này. Nếu số doanh nghiệp là một, thì bạn sẽ phải cân nhắc lại loại hình kinh doanh của mình.

Căn cứ theo quy định của pháp luật, thì với tư cách cá nhân, bạn sẽ chỉ được thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Nếu bạn đang là chủ sở hữu một doanh nghiệp tư nhân thì bạn sẽ không thể thành lập thêm một doanh nghiệp nào khác với tên của bạn nữa. Đồng thời bạn cũng cần lưu ý là cũng không được phép thành lập công ty hợp danh.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi tin rằng sẽ giúp bạn giải quyết được câu hỏi một cá nhân thành lập được bao nhiêu doanh nghiệp. Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh những vấn đề rắc rối.

Để thành lập một doanh nghiệp không phải là vấn đề dễ dàng, nó đòi hỏi bạn phải hiểu biết rất nhiều, ví dụ như việc chọn loại hình công ty hay việc soạn hồ sơ làm sao cho đúng với quy định để có thể được cấp phép ngay từ lần nộp đầu tiên.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn và giúp bạn hoàn thành việc thành lập công ty một cách nhanh chóng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhiều ưu đãi nhất.