• Tin tức
  • Mẹo dùng quạt công nghiệp và điều hòa đối với trẻ nhỏ

Mẹo dùng quạt công nghiệp và điều hòa đối với trẻ nhỏ

Có rất nhiều loại nấm mốc, mầm bệnh, bụi bẩn lưu trú trong máy điều hòa, quạt công nghiệp. Chắc bạn không muốn con bạn bị lây nhiễm bệnh từ luồng khí mát thổi xuống.

Vệ sinh máy lạnh, quạt công nghiệp  thường xuyên

Lưu ý quan trọng đầu tiên là bạn hãy vệ sinh máy lạnh, quạt công nghiệp định kỳ.

Có rất nhiều loại nấm mốc, mầm bệnh, bụi bẩn lưu trú trong máy điều hòa. Chắc bạn không muốn con bạn bị lây nhiễm bệnh từ luồng khí mát thổi xuống.

Ngay cả không gian trong phòng cũng phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ, đảm bảo độ thông thoáng khí khi không sử dụng điều hòa.

Thời gian sử dụng điều hòa, quạt công nghiệp

Với trẻ nhỏ, việc ngồi trong phòng điều hòa suốt ngày không thực sự tốt. Bởi thời gian ngồi điều hòa càng lâu sẽ khiến cho khô da và khô họng trẻ.

Tốt nhất cứ khoảng 2 - 3 giờ, mẹ nên cho bé ra ngoài nhiệt độ bình thường một lần. Mẹ không nên để trẻ trong phòng điều hòa liên tục 4 giờ.

Lưu ý về độ chênh nhiệt độ

Không nên để nhiệt độ trong nhà quá thấp để tránh lãng phí điện năng, tránh gặp phải các bệnh về đường hô hấp như ho, cảm lạnh…

Theo khuyến cáo chỉ nên chênh lệch dưới 10 độ C (tốt nhất là 7 độ) và không nên dưới 20 độ C.

Ví dụ nhiệt độ ngoài trời là 36 độ, nhiệt độ trong phòng nên đặt ở mức 26 - 28 độ. Bạn có thể sử dụng thêm quạt công nghiệp, như vậy sẽ đạt hiệu quả cao và tiết kiệm điện.

Nên bật quạt công nghiệp thông gió khi sử dụng điều hòa

Không nên để hướng điều hoà thổi thẳng vào mặt, đầu trẻ vì sẽ khiến trẻ bị ngạt mũi, khó thở và mắc các bệnh về hô hấp, viêm họng.