Màng nhựa PVC chống côn trùng hiệu quả

Các nhà hàng, quán ăn hay đặc biệt là trong các nhà máy, xưởng sản xuất thực phẩm,… đều có thể thấy sự xuất hiện của các loại màng nhựa PVC chống côn trùng. Vậy ngoài ra, màng nhựa PVC còn có công dụng gì? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin đó dưới đây nhé.

Màng nhựa PVC chống côn trùng hiệu quả

Cấu tạo của màng nhựa PVC

Để tìm hiểu được các đặc tính của màng nhựa PVC, đầu tiên chúng ta cần nắm được các thành phần cấu tạo nên nó. Hợp chất polyvinyl chloride, hay còn được viết tắt là PVC, là vật liệu được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong sản xuất và ứng dụng hàng ngày vì giá thành khá rẻ mà lại có nhiều đặc tính có lợi.

Bên cạnh đó, với xu hướng linh hoạt trong điều chế, trọng lượng nhẹ mà tuổi thọ lâu bền nên các sản phẩm làm từ PVC lại càng có vị thế cạnh tranh hơn trên thị trường.

Màng nhựa PVC chống côn trùng được hình thành nhờ công nghệ polyme hóa cùng với một số nguyên vật liệu khác như vinyl clorua, kết hợp giữa clo và ethylene. Nói chung, đây là một quá trình khá phức tạp, cần đến kỹ thuật cao cùng thiết bị chuyên dụng và hiện đại.

Màng nhựa PVC thích hợp dùng ở đâu?

Thứ nhất, màng PVC chống công trùng thường được sử dụng với diện tích lớn để ngăn được các loài sinh vật gây hại đó trên diện rộng. Chính vì thế, loại màng nhựa này thường được dùng phổ biến ở các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở chịu trách nhiệm sản xuất, phân phối các loại sản phẩm, thực phẩm đông lạnh,… thu hút rất nhiều loại côn trùng, ruồi muỗi. Vậy nên màng nhựa PVC là một biện pháp hữu hiệu để họ ngăn chặn được việc này.

Hay ngay tại các khu dân cư đông đúc, nơi tập trung của nhiều hộ gia đình, tình trạng muỗi sốt xuất huyết, ruồi đậu thức ăn gây nên bệnh dịch,… như đã trở thành quốc nạn. Việc sử dụng màng nhựa PVC chống côn trùng vừa kinh tế lại vừa có hiệu quả giảm mức độ côn trùng xâm nhập.

Bên cạnh đó, màng nhựa PVC còn được ứng dụng trong ngành công nghiệp đông lạnh, giúp giảm thiểu chi phí sản xuất vì nhiệt độ phòng được giữ ở mức ổn định, không bị thất thoát hơi lạnh ra môi trường quá nhiều.

Tại sao nên sử dụng màng nhựa PVC chống côn trùng?

Đặc tính của màng PVC là rất linh hoạt và độ mềm dẻo cao, khoảng nhiệt độ dài từ -20 độ C đến 50 độ C, thích hợp với nhiều điều kiện môi trường. Hơn nữa, độ bền rất cao, thời hạn sử dụng lâu, không bị giảm chất lượng theo thời gian. Độ dày và nặng vừa phải của loại màng này giúp ngăn sự xâm nhập của các loại côn trùng gây hại.

Bên cạnh đó, màng nhựa PVC chịu được trong thời tiết khắc nghiệt, lại có thể tái chế sau thời gian dài sử dụng. Điều quan trọng nhất là khâu lắp đặt rất dễ dàng, lại ít bám bẩn và có thể vệ sinh bằng khăn, và cuối cùng là giá thành rẻ, phù hợp cho nhiều đối tượng người sử dụng màng.

Lắp đặt màng nhựa PVC với tiêu chuẩn EN – 71, không độc và không phthalate nên an toàn đối với sức khỏe người dùng. Cùng với đặc tính mềm dẻo không gây thương tích hay quá ảnh hưởng, gây khó khăn đến quá trình đi lại của mọi người. Đồng thời không chỉ ngăn côn trùng mà màng PVC còn góp phần giúp giảm thiểu tiếng ồn, bụi bặm,… Đây đều là những thứ gây phiền toái trong đời sống con người hiện nay.

Đặc biệt, loại màng nhựa PVC do công ty chúng tôi sản xuất và phân phối có những đặc điểm như sau:

- Màu màng PVC trong suốt, có nhiều loại màu từ đen, xanh và vàng phù hợp với nhiều mục đích sử dụng của khách hàng.

- Đặc điểm màng đảm bảo trơn, mịn.

- Nhiệt độ sử dụng màng từ 15 đến 50 độ C.

- Độ dày màng nhựa PVC của chúng tôi từ 0,05 mm đến 3 mm, khổ rộng từ 200 – 1600 mm nên đáp ứng được đầy đủ các kích thước lắp đặt theo yêu cầu của Quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết hơn về sản phẩm, Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được các tư vấn, hỗ trợ tốt nhất nhé.