• Bài PR
  • Lựa chọn kim lăn để tiến hành lăn kim an toàn

Lựa chọn kim lăn để tiến hành lăn kim an toàn

Phương pháp lăn kim là một phương pháp trị sẹo bằng một kim lăn với 192 đầu kim sắc nhọn. Khi tiếp xúc với da, kim lăn sẽ tạo nên những tổn thương giả mạo trên da, kích thích sự tăng sinh collagen tái tạo tế bào da và lấp đầy các vết sẹo trên da. Tuy nhiên, hiệu quả lăn kim cũng như sự an toàn cho da phụ thuộc vào kim lăn mà chúng ta sử dụng.Trên thị trường hiện có rất nhiều loại kim lăn khác nhau, từ những loại kim lăn giá rẻ có xuất xứ từ Trung Quốc, những loại kim lăn không rõ nguồn gốc, xuất xứ trôi nổi trên thị trường cho đến những kim lăn cao cấp có giá vài triệu đồng. Nếu chọn phải kim lăn kém chất lượng, khi
lăn kim sẽ làm tổn thương da, để lại những di chứng nặng nề cho da.

Do đó, để tránh được những rủi ro trong quá trình lăn kim tế bào gốc điều trị các loại sẹo, chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau khi lựa chọn kim lăn:
-  Chọn mau kim lăn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Trên bao bì phải có đầy đủ thông tin về nhà sản xuất, ngày sản xuất và hạn sử dụng.

- Kim lăn phải được vô trùng, đặt trong túi vô khuẩn và phải chỉ rõ phương thức vô khuẩn. Cần thận trọng khi tái sử dụng kim lăn. Tốt nhất, không nên tái sử dụng kim lăn nhiều lần đề đảm bảo an toàn tuyệt đối cho da.
- Nên chọn mua kim lăn của nhà sản xuất có chứng chỉ CE với số đăng ký gồm bốn chữ số (tiêu chuẩn của Liên minh châu Âu) hoặc đăng ký với FDA. Đây là loại kim lăn được chứng minh là trị sẹo hiệu quả, lại không gây tổn thương cho da.