• Tin tức
  • Long Nhật giãi bày đường đến danh “bà Tám showbiz”

Long Nhật giãi bày đường đến danh “bà Tám showbiz”

Giả gái, chụp ảnh với người tình đồng giới, được bạn trai ''đại gia'' tặng nhà, tặng xe, nhưng đầu năm mới Long Nhật lại trầm tư: “Tôi sẽ không làm “bà Tám showbiz” nữa”.

Long Nhật: "Câu chuyện ồn ào về fan tặng nhà, tặng xe là do tôi dựng lên".

 

Chàng ca sĩ của dòng nhạc quê hương cũng thật thà: “Đôi khi tôi tự hỏi mình có phải là phù thủy không mà… vẫn giữ được gia đình”.

 

Thấy ai làm scandal lại thấy… thương cho họ


- Năm mới, kế hoạch của anh sẽ tiếp tục “tấn công” showbiz thế nào?


- Tôi mệt rồi, con tôi cũng lớn rồi. Đinh Khắc Vũ Long (con trai lớn ca sĩ Long Nhật) vừa được chọn đi thi học sinh giỏi lớp 8 cấp quận ở Hồng Bàng, TP.Hải Phòng. Con gái cũng đã lớn. Tôi sẽ dành thời gian cho gia đình nhiều hơn trong năm mới và sẽ rút lui về phía sau làm nghề lặng lẽ như bao năm qua. Tôi không muốn ồn ào nữa.

 

- Nói như thế có nghĩa những ồn ào trước đây là do anh cố tình dựng lên để được chú ý?


- Đầu tiên thì không. Khoảng năm 2009 tôi trở lại sau gần chục năm im ắng, tôi không có mục đích gì. Khi ấy, tôi chỉ muốn giải tỏa chính mình bằng một bài báo nói rõ về những tin đồn giới tính trước đây của bản thân với ý nghĩ: Đó là cách vứt bỏ đi một gánh nặng mình đã đeo nó bao năm.

 

Nhưng không ngờ câu chuyện đó mở ra một vòng cuốn mới, từ đó mình cứ bị quay mòng mòng trong đó và tạo thành một hiện tượng mà bất cứ có chuyện gì phóng viên cũng gọi điện hỏi han rồi trở thành “bà Tám showbiz”. Giờ tôi giật mình, thì cũng đã mất 3-4 năm rồi. Thời gian thật đáng sợ.

 

- Bất ngờ dừng lại, đó là do anh hết chiêu hay do bị vợ… dọa bỏ?


- Tôi là người chẳng biết sợ ai cũng không biết sợ điều gì. Tôi không bất ngờ dừng lại mà thực sự cũng thấy mệt vì những thứ xô bồ này lâu rồi. Mới đây nhất, câu chuyện ồn ào về fan tặng nhà, tặng xe cũng là do tôi dựng lên. Nghĩa là, trong showbiz này, chẳng có chuyện gì mà tôi không làm được, cũng như chẳng có ai dựng chuyện mà tôi không “ngửi” thấy. Chiêu trò, scandal bây giờ cũng nhàm chán lắm rồi. Tôi nhìn thấy ai làm scandal lại thấy thương cho họ.

 

Còn bà xã, nếu cô ấy không đủ tình yêu, không đủ niềm tin với tôi, cô ấy bỏ tôi lâu lắm rồi chứ không cần đợi tới hôm nay. Đến giờ phút này, khán giả có thể nói tôi đã làm đủ cách để gây chú ý, nhưng tôi không hiểu sao mình vẫn giữ được gia đình. Không biết mình có phải là phù thủy không (cười).

 

Đã đến tuổi… nghỉ hưu


- Vào được ngôi nhà showbiz, người ta phải “đủ trò”. Nhìn thấu điều ấy, anh nghĩ thế nào?


- Thì bạn nhìn xem, chỉ riêng Sài Gòn bây giờ ca sĩ đổ mấy xe xuống sông Sài Gòn cũng không hết. Cuộc cạnh tranh ấy khiến mỗi người phải tìm cách trụ lại.

 

Tôi trở lại và thấy showbiz nhốn nháo. Tôi cứ hỏi tại sao thông tin về một album mới phát hành lại khó tin hơn một scandal tự tạo. Thế là tôi “tám”. Mà đành nào cũng bị gọi là “bà Tám” rồi thì “tám” luôn cho bõ ghét. Nhưng rồi tôi nhận ra, tôi bị tổn thương, lỳ lợm, chai sần. Qua cơn chai sần thì thấy mệt. Khi tôi nói dừng lại vì con đã lớn, chị Ánh Tuyết gọi cho tôi. Chị bảo: “Nhật ơi, cuối cùng không ai bằng con mình cả. Em nhìn thấy rồi, chị mừng cho em”.

 

- Nhưng không làm “chiêu” nữa, anh có sợ sẽ hết show?


- Tôi cũng đến tuổi nghỉ hưu rồi. Thực ra, ngoài những fan tò mò về tôi vì chiêu trò, tôi cũng vẫn còn những fan trung thành. Đến bây giờ, người ta có thể cười tôi vì nhắng nhít, nhưng tôi chưa thấy ai chê mình hát dở. Là ca sĩ mà bị chê hát dở thì coi như bỏ đi rồi.

 

Tôi thực ra cũng không có nhu cầu lớn về tiền bạc. Vì gia đình tôi ở Huế, Hải Phòng đều yên ổn, mọi người đều có cuộc sống sung túc. Tôi làm chỉ là để thỏa mãn chính mình chứ không có áp lực nào.

 

Mà dạo này tôi béo lên, nhìn ra dáng chú Long Nhật rồi chứ không còn là anh Long Nhật nữa. Tôi cũng muốn sống yên tĩnh lại, không sân si nữa. Thời gian còn lại sẽ dành cho gia đình. Tôi thích cảm giác mỗi buổi sáng dùng một ly càphê sữa đá, ngắm dòng người qua, cuộc sống trôi đi bình yên.

 

Thực ra, bản chất tôi là người thích bình yên chứ không thích quậy phá. Có nhiều người trong nhà hát ngày xưa gặp lại tôi đều nói: Ngày xưa Long Nhật trong sáng, ngây thơ, bây giờ sao đanh đá và hay đáp trả vậy. Nghĩ lại thì khoảng cách cũng mấy chục năm rồi. Nhưng thôi, quay về với chính mình chắc cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

 

- Vậy kế hoạch năm mới của anh sẽ là gì?


- Tôi làm hai clip cho mùa xuân mới. Một clip tôi hát: “Mùa xuân đầu tiên”, một cái hát “Xuân này con sẽ về”. Tôi không thích chia ly nữa, thích đoàn tụ rồi. Trước tôi hay hát ''Xuân này con không về'', nhưng mùa xuân năm nay tôi muốn về nhà rồi và tôi sẽ về thôi. Và đây cũng là mùa xuân đầu tiên tôi trở lại với chính mình…

 

 

Tin nghệ sĩ

Theo Lao động