• Bài PR
  • Lạm dụng kem tắm trắng – nguy hại khó lường

Lạm dụng kem tắm trắng – nguy hại khó lường

Sử dụng kem tẩy để tắm trắng là cách rất phổ biến mà nhiều chị em đang dùng hiện nay. Với sự “tham lam” và quá lạm dụng loại kem này như là kiểu “hối thúc” sớm đạt ý muốn đã mang lại những nguy hại không thể lường trước được. Hãy cùng tìm hiểu để hiểu rõ hơn bản chất của vấn đề này nhé.

Lạm dụng kem tắm trắng – nguy hại khó lường

Sử dụng kem tẩy trắng da là cách tắm trắng đơn giản, ít tốn tiền, không cần phải nhọc công tìm các địa chỉ tắm trắng ở đâu tốt mà chị em vẫn thường thực hiện ở nhà. Vấn đề chính là ở việc thiếu hiểu biết, thiếu thông tin và lạm dụng loại hóa chất tẩy trắng này đã và đang khiến cho nhiều chị em phải cảnh “tởn tới già”, thậm chí làn da gặp phải những thương tổn không khắc phục được.

Cần nói thêm rằng, các loại kem làm trắng phần lớn có thành phần phổ biến là Steroid với tên gọi khác là corticoid. Nó là một dạng thuốc được sử dụng với chức năng kháng viêm, kháng sinh để điều trị mụn, chữa bệnh ngoài da với chỉ định y khoa từ 1 - 2%. Một số cơ sở tắm trắng, chăm sóc da tự trộm kem này với liều lượng hơn 10% như một thành phần làm trắng da. Và rõ ràng, việc lạm dụng thành phần này lâu dài sẽ phá huỷ hàng rào bảo vệ da khỏi những tác nhân bên ngoài như: ô nhiễm môi trường, không khí độc hại, vi khuẩn xung quanh, ánh nắng mặt trời.

Một trong những biểu hiện dễ nhận thấy khi bạn sử dụng thành phần kem trộn này trong thời gian dài để tắm trắng đó là: da rất mỏng, thấy rõ mạch máu, da khô, bong vảy, sần sùi, da càng sạm hơn đen đi nhanh chóng, nặng hơn là da ngứa như có kiến bò, nổi mụn li ti có thể mụn viêm, chảy nước, nhiễm trùng nặng, tăng nguy cơ ung thư da, dị ứng…

Với những tác hại vô cùng to lớn từ việc lạm dụng kem tẩy trắng da nói trên rõ ràng là không thật sự an toàn cho quá trình tắm trắng da của bạn. Điều mà chúng tôi cần lưu ý đó là bạn nên chọn cho mình một địa chỉ chăm sóc da uy tín, chuyên nghiệp với dịch vụ tắm trắng đảm bảo chất lượng được cơ sở y tế kiểm định về chất lượng là điều nên làm, đó cũng chính là cách hữu hiệu nhất, an toàn nhất để chăm sóc làn da của bạn vậy.