Kinh nghiệm mua sóng nhựa đúng nhu cầu

Sóng nhựa là một trong những công cụ không thể thiếu với công dụng đựng hàng hoá thành phẩm, giúp phân loại nhanh chóng. Tuy nhiên, để mua được một loại sóng chất lượng không hề dễ. Dưới đây là một số kinh nghiêm khi mua sóng nhựa đúng với nhu cầu nhất.

Kinh nghiệm mua sóng nhựa đúng nhu cầu

1. Đơn vị cung cấp sóng nhựa có đầy đủ các giấy tờ hợp pháp

- Giấy phép kinh doanh

Doanh nghiệp không nên tìm đến các cơ sở cung cấp sóng nhựa mà không được cấp giấy phép kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật. Khi các cơ sở kinh doanh không được đảm bảo rất có thể các sản phẩm hàng giả, hàng nhái rất có thể trà trộn vào tổng các sản phẩm. Sóng nhựa không đảm bảo chất lượng, người ảnh hưởng trực tiếp chính là doanh nghiệp.

Nguồn hàng cung cấp thường được đảm bảo chất lượng ở những cơ sở được xác nhận ở những cơ sở có mặt pháp lý và được cơ quan nhà nước cấp phép kinh doanh.

- Giấy kiểm định chất lượng

Mọi mặt hàng đều được kiểm định chất lượng trước khi được bày bán trên thị trường và sóng nhựa cũng nằm trong danh sách đó. Một sóng nhựa đủ tiêu chuẩn để có thể được bày bán trên thị trường khi có thể kiểm tra cuộc kiểm tra về chất lượng theo tiêu chuẩn đã được đề ra của các cơ quan có thẩm quyền.

Nếu vượt qua cuộc kiểm tra này, sản phẩm sẽ được cấp một giấy tờ kiểm định về chất lượng, giúp phân biệt các loại giả và hàng nhái với nhau.

2. Chọn sóng nhựa phù hợp với mục đích sử dụng

Để thuận tiện cho doanh nghiệp, có 2 loại sóng nhựa được sử dụng phổ biến hiện nay:

- Sóng nhựa hở

Sóng nhựa hở là loại sóng nhựa được thiết kế với nhiều lỗ hở. Các lỗ hở này đều được tính toán và thiết kế theo một tiêu chuẩn nhất định. Sóng nhựa hở thường được sử dụng với chức nặng đựng các loại mặt hàng như nông sản, sản phẩm trong may mặc, hải sản,..

Chủ yếu các sản phẩm này đều đòi hỏi yêu cầu cao về sự thống thoáng cũng như để hơi nước được bay hơi nhanh nhất. Nếu không, chất lượng hàng hoá sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, sóng nhựa hở còn được sản xuất từ chất liệu nhựa có độ bền cao với khả năng chống thấm với nhiều loại dung dịch khác nhau. Sóng nhựa hở bền màu theo thời gian nên giữ được độ bền đẹp lâu.

Không những thế, sóng nhựa hở được chứng nhận là có thể sử dụng trong ngành đựng thực phẩm và nhiều lĩnh vực khác.

Sóng nhựa hở còn được ứng dụng trong đời sống hằng ngày để đựng các loại đồ dùng trong gia đình, hàng hoá trong các cửa hàng, siêu thị,..

- Sóng nhựa kín

Khác với sóng nhựa hở, sóng nhựa kín được thiết kế và được sản xuất từ nhựa nguyên khối, không có các lỗ thoát khí. Chính vì không có các lỗ hở, nên sóng nhựa kín thích hợp sử dụng để đựng các sản phẩm có chứa chất lỏng và có nhiều chi tiết nhỏ. Sóng nhựa kín được áp dụng ở nhiều lĩnh vực như: chế biến thực phẩm, xuất nhập khẩu thuỷ hải sản, may mặc, đặc biệt là chế biến các linh kiện điện tử.

Sóng nhựa kín có nhiều ưu điểm nổi bật như: khả năng chống bay màu, lưu giữ được màu sắc lâu hơn. Chất liệu nhựa dùng trong sóng nhựa kín cũng rất dễ dàng và thuận tiện để làm sạch.

3. Chế độ đổi trả và bảo hành

Việc đặt mua một số lượng sóng nhựa một lúc mà không các chế độ đỏi trả và bảo hành đi kèm sẽ khiến doanh nghiệp gặp rắc rối trong một số trường hợp. Chính vì số lượng sóng nhựa nhiều, nên khi vận chuyển có thể xảy ra nhiều vấn đề như va đập, khiến chất lượng của sóng nhựa bị ảnh hưởng. Một cơ sở cung cấp uy tín về sóng nhựa sẽ có nhiều chế độ bảo hàng, giúp khách hàng giải quyết các vấn đề cần thiết.

4. Mức giá cung cấp

Để mua được sóng nhựa với mức giá tốt nhất, doanh nghiệp cần tham khảo ở nhiều cơ sở khác nhau. Sóng nhựa hiện nay được bán ở rất nhiều cơ sở khác nhau, tuy nhiên, không có mức giá cố định cho sản phẩm này. Chính vì thế, cần tham khảo và tính toàn kĩ lưỡng trước khi mua sóng nhựa, nhất là với số lượng lớn.