Kinh nghiệm chọn bóng đèn Led bàn học phù hợp cho trẻ

Bóng đèn led được ứng dụng trong việc chiếu sáng góc học tập cho các bạn trẻ, giúp hạn chế các tác hại cho mắt.

 

Đèn bàn học là sản phẩm không thể thiếu trong bất kỳ một góc học nào của trẻ. Ngoài việc lựa chọn loại đèn cung cấp đủ ánh sáng thì các bậc phụ huynh cũng cần quan tâm đến vấn đề thị lực của trẻ. Hôm nay bài viết xin chia sẻ cho các phụ huynh cách chọn bóng đèn Led cho bàn học của trẻ.

Tại các nước trên thế giới công nghệ đèn Led đã và đang thay đổi thói quen của người sử dụng vì những ưu điểm tuyệt vời không thể bàn cãi như tiết kiệm điện, tuổi thọ cao, an toàn với môi trường. Bóng đèn Led là phương án thay thế rất tốt cho các loại đèn chiếu sáng dân dụng từ chiếu sáng trang trí, chiếu sáng sân vườn đến chiếu sáng phòng ngủ, phòng khách, hay chiếu sáng bàn học.

Đặc biệt hiện nay các bậc phụ huynh đang rất ưa chuộng và lựa chọn cho con em mình các loại đèn Led chiếu sáng bàn học với ánh sáng có chỉ số truyền màu cao đem lại ánh sáng gần với tự nhiên, bảo vệ thị lực của người sử dụng.

bong-den-led

Đèn Led trên thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu, mẫu mã thật khó để người tiêu dùng chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Vì thế, trong quá trình chọn lựa cần chư ý các điểm sau:

Độ sáng của dải bóng đèn đây lại là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với các loại đèn chiếu sáng nói chung và bóng đèn Led nói riêng. Bóng đèn có chỉ số hoàn màu (CRI) càng cao thì càng gần với ánh sáng tự nhiên, phù hợp với thị lực của mắt và có ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, độ trung thực của vật được chiếu sáng. Chỉ số này phụ thuộc rất lớn vào bộ cấp nguồn và chip Led mà đèn bàn đó sử dụng. Nếu bộ cấp nguồn không tản nhiệt tốt hoặc không ổn định thì bóng đèn Led rất nhanh bị hỏng. Bên cạnh đó nếu chip Led có chất lượng không tốt thì các bóng đèn Led cũng sẽ không đảm bảo độ hoàn màu tốt, có độ rọi cao rất dễ gây mỏi mắt cho người sử dụng.

Yếu tố ảnh hưởng thứ hai đó chính là thiết kế của đèn bàn đó. Đèn Led thường được các bậc phụ huynh chọn mua để thay thế các loại đèn bàn gồ ghề với một bóng compact to nằm ở giữa một máng đèn dài rất chiếm diện tích; hoặc một bóng sợi đốt mà khi mở đèn lâu có thể làm chín một quả trứng. Còn kiểu bóng đèn Led bàn học có kết cấu vững chắc mà lại linh hoạt, có thể xoay chuyển nhiều chiều luôn là lựa chọn đầu tiên đối với những bé tí hon hay thích khám phá, thích đưa tay sát vào những bóng đèn để hứng sáng hoặc bẻ bóng đèn ngược lại để chiếu sáng lên trần nhà.

 

Yếu tố cuối cùng để quyết định mua hay không đó chính là sự so sánh giữa tuổi thọ của sản phẩm với số tiền bỏ ra. Thường thì tuổi thọ của các bóng đèn Led là trên 30,000 giờ - một sự lựa chọn vững bền cho gia đình – và giá của một đèn Led bàn học chất lượng rơi vào khoảng một triệu đồng. Hơn thế nữa, đèn Led bàn học còn rất tiết kiệm năng lượng khi chỉ với công suất rất nhỏ mà tạo ra chất lượng ánh sáng tương đương với những bóng đèn lớn tiêu tốn nhiều điện năng còn không gây hại cho mắt và an toàn, thân thiện với môi trường không chứa chì, thủy ngân.