• Tin tức
  • Kết luận nguyên nhân vụ nổ nhà trọ làm 4 sinh viên tử vong

Kết luận nguyên nhân vụ nổ nhà trọ làm 4 sinh viên tử vong

Liên quan đến vụ cháy nổ làm 4 sinh viên trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh tử vong, chiều nay (12/1) Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố đã có báo cáo ban đầu về vụ việc. Nguyên nhân của vụ nổ này là do sinh viên tự ý mua hóa chất về phòng trọ chế tạo pháo nổ.

Hiện trường vụ nổ


Cơ quan điều tra đã thu được tại hiện trường một số cuộn giấy có hình thù của viên pháo nhưng chưa dồn thuốc và nhiều dấu vết thể hiện sức công phá của thuốc nổ. Hiện nay công tác giám định pháp y đối với 4 thi thể nạn nhân cũng đã hoàn tất và bàn giao cho gia đình. 

UBND quận 10 và UBND phường 14, quận 10 đã đến động viên, thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho mỗi gia đình có con em tử vong 10 triệu đồng và 5 triệu đồng cho gia đình có con em bị thương trong vụ cháy nổ. Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và trường Đại học Bách khoa TP HCM cũng sẽ hỗ trợ và đưa 4 sinh viên tử nạn về quê mai táng. 

Vụ nổ được xác định xảy ra vào khoảng 14h30 chiều qua (11/1). Bốn sinh viên tử nạn đều là sinh viên khóa 2012 của trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh, gồm: Ngô Quang Thiện (20 tuổi quê Gia Lai), Đoàn Trung Hiếu (23 tuổi, quê Đắk Nông), Bùi Quốc Lợi (21 tuổi, quê Cần Thơ) và Nguyễn Hoàng Nhân (22 tuổi, quê Sóc Trăng). Ngoài ra, sinh viên Lê Văn Hạ (20 tuổi, quê Gia Lai) bị phỏng nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện. 

Thượng tá Mai Công Dương, đại diện Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP Hồ Chí Minh cho biết: “Chính phủ đã có quy định cấm đốt pháo từ lâu, không thể nói mấy sinh viên này không biết. Tuy nhiên, có thể do tuổi trẻ bồng bột, cũng muốn về quê có pháo để đốt ngày Tết cho vui, nhất là khi có một chút kiến thức về hóa học, nên các em sử dụng, mua những chất nổ để tạo pháo. Qua đây, cần có sự tuyên truyền sâu rộng hơn nữa trong nhân dân về pháo nổ". 

 

Tin xã hội
Ngọc Luân
Theo VOV