Giá đất Nhật Bản tăng

Giá đất tại khu vực đô thị lớn của Nhật Bản tăng hơn 2/3 trong quý III tại những địa điểm được khảo sát của Bộ Đất đai.

 Kể từ khi bong bóng trên thị trường bất động sản và TTCK vỡ tung hồi đầu những năm 1990, các công ty Nhật Bản đã tập trung vào việc cắt giảm nợ và chuyển hoạt động sản xuất ra nước ngoài… Việc này khiến thị trường bất động sản trầm lắng trong một thời gian dài.

Sau nhiều lần tiến hành cải cách, thị trường bất động sản Nhật Bản đang có dấu hiệu hồi phục, có thể là do tác động mạnh của các chính sách cải cách kinh tế "Abenomics" do Thủ tướng Shinzo Abe đưa ra.Khảo sát tại 150 khu vực, chủ yếu nằm ở Tokyo, Osaka và Nagoya cho thấy bất động sản ở đây tăng 107/150 khu vực, giá vẫn giữ nguyên ở 34 khu vực.

Hiện nay, một số nhà thầu đang kỳ vọng lớn cho thị trường bất động sản của thành phố, khi Nhật Bản đang lên kế hoạch hoàn thiện cơ sở hạ tầng để cải thiện giao thông công cộng trong những năm tới để chuẩn bị cho Thế vận hội vào năm 2020. Đây là một tín hiệu tốt khích lệ các nhà đầu tư trong bối cảnh kỳ vọng những chính sách kích thích kinh tế của chính phủ. Nhiều chuyên gia cho rằng, sau khi Nhật Bản đăng cai Thế vận hội thành công sẽ là động lực để “hồi sinh” nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.