• Tin tức
  • Đưa lồng thép vào sử dụng trong ngành may mặc

Đưa lồng thép vào sử dụng trong ngành may mặc

Sử dụng lồng thép trong các nhà máy sản sản xuất mặt hàng may mặc hiện đã rất phổ biến. Nhờ có công cụ này mà việc chuyển và chứa các thành phẩm trở nên tiện lợi hơn nhiều.
Quy trình tạo ra một sản phẩm may mặc trải qua các công đoạn khác nhau, cứ mỗi chi tiết trên một chiếc áo hay cái quần đều được thực hiện ở những bộ phận sản xuất khác nhau. Tại một bộ phận nào đó, khi đã hoàn thành xong phần việc của mình, lúc này sản phẩm sẽ được để vào một vị trí nhất định và sau đó sẽ được mang đi đến các bộ phận khác, đến khi sản phẩm được hoàn chỉnh.

Như trước kia trong các nhà máy may mặc thường sử dụng các công cụ thủ công, hoặc để sản phẩm đang còn dang dở dở thành một đống, rồi sau đó mới mang đi nơi khác. Nhìn vào hiện trạng lúc đó ta có thể thấy được sự bề bộn, thiếu chuyên nghiệp, đồng thời hiệu quả làm việc cũng không được tốt, nó sẽ gây vướn bận có cả người đang thực hiện công đoạn may và cả người vẫn chuyển.

Để cải thiện tình trạng như trên, hầu hết các doanh nghiệp ngành dệt may chuyên nghiệp hiện đều đã được công cụ trữ hàng chuyên dụng vào sử dụng, cụ thể là
lồng thép. Với thiết kế phù hợp, linh động, có khả năng chứa được nhiều hàng và dễ dàng phân loại theo từng khu vực khác nhau, điều này tạo nên sự tiện lợi rất nhiều cho người lao động.

Ở một số loại lồng thép có vách ngăn, mỗi ngăn như vậy có thể được dùng để trữ các bộ phận khác nhau trên các sản phẩm may mặc, như vậy cùng lúc người vận chuyển có thể đưa đến các bộ phận sản xuất khác nhau, điều này giúa tiết kiệm thời gian rất nhiều. Những chiếc lồng thép trữ hàng dùng trong các nhà máy may mặc đòi hỏi các chi tiết phải thật sự hoàn hảo, không có bất kỳ điểm dư thừa nào ra ngoài, như vậy sẽ tránh được việc hư hại đến sản phẩm.

Có vô vàn các mẫu lồng trữ hàng được sản xuất ra để dùng trong ngành may mặc, do vậy bạn sẽ có sự lựa chọn phong phú hơn cho mình, có được sản phẩm phù hợp nhất.