Đơn xin cấp giấy phép kinh doanh internet

Đối với việc kinh doanh internet thì việc bạn làm đơn xin cấp giấy phép kinh doanh internet là công việc rất quan trọng để đảm bảo có được sự thông qua của cơ quan chức năng đối với hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, đăng ký kinh doanh internet là hoạt động khá khó khăn và đòi hỏi các quy định khá phúc tạp. Vì vậy, bạn cần lưu ý thật kỹ thông tin trước khi lựa chọn lĩnh vực này để kinh doanh.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp là nơi để bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn giao phó việc thực hiện các thủ tục hành chính hay các công việc liên quan khác một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Đơn xin cấp giấy phép kinh doanh internetViệc làm đơn xin cấp giấy phép kinh doanh internet là công việc quan trọng để giúp cho hồ sơ đăng ký kinh doanh được hợp lệ. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo việc thực hiện được việc kinh doanh được thuận lợi thì ngoài việc lưu ý trong việc làm đơn thì bạn cũng cần phải nắm rõ các quy định của pháp luật đối với hoạt động kinh doanh internet như thế nào để có thể thực hiện cho đúng.

Quy định đối với đại lí kinh doanh internet

- Về địa điểm kinh doanh lĩnh vực internet phải có diện tích sử dụng cho mỗi máy theo quy định tính ít nhất là 1m2. Ngoaì ra, yêu cầu đối với các màn hình máy tính và các thiết bị thiết bị nghe nhìn trong cơ sở kinh doanh phải được bố trí lắp đặt để đảm bảo cho người quản lí có thể quan sát một cách dễ dàng.

- Quy định về việc bố trí các phòng game công cộng phải được chia thành nhiều phòng riêng biệt độc lập với nhau. Đồng thời, cơ sở kinh doanh phải có bố trí nhân viên làm nhiệm vụ hướng dẫn và kiểm tra riêng từng phòng một cách chặt chẽ.

- Hệ thống máy tính tại cơ sở kinh doanh phải được đánh số thứ tự theo vị trí của từng máy tính và có sơ đồ bố trí máy tính để dễ quản lý hoạt động của cơ sở kinh doanh.

- Cơ sở kinh doanh phải được trang bị đầy đủ các phương tiện theo quy định và hệ thống phòng cháy chữa cháy hiệu quả.

- Cơ sở kinh doanh phải có biện pháp bảo vệ môi trường, vệ sinh, âm thanh, ánh sáng cùng một số điều kiện khác để bảo vệ an toàn và sức khỏe cho người sử dụng theo đúng quy định mà pháp luật ban hành đối với hoạt động kinh doanh internet

- Địa điểm kinh doanh internet phải cách trường học ít nhất là 100m. Ngoài ra, đối với các đại lí kinh doanh internet công cộng có cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến thì đại điểm kinh doanh phải cách trường học mẫu giáo đến trung học phổ thông ít nhất là 200m theo quy định.

Có thể nói, để hoạt động kinh doanh internet một cách hợp pháp thì bạn không chỉ phải lưu ý đến việc chuẩn bị đơn xin cấp giấy phép kinh doanh internet mà còn phải nắm rõ các quy định mà pháp luật ban hành để có thể đảm bảo thực hiện một cách chính xác nhất.