Doanh nghiệp mới thành lập cần làm gì ?

Doanh nghiệp mới thành lập cần làm gì luôn là câu hỏi được bất kỳ đơn vị doanh nghiệp nào quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Chắc chắn rằng khi bạn muốn thành lập một công ty nào đó, bắt buộc phải nhận được giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp. Đây là giấy phép pháp lý để chứng minh doanh nghiệp được công nhận bởi pháp luật. Tuy nhiên, sau khi nhận được giấy đăng ký rồi, doanh nghiệp vẫn tiếp tục phải thực hiện những công việc liên quan. Vậy những công việc đó là gì, chúng được thực hiện ra sao, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Những việc doanh nghiệp phải làm khi mới thành lập

Doanh nghiệp mới thành lập cẩn làm gì là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, chúng ảnh hưởng lớn đến những hoạt động kinh doanh của đơn vị đó sau này. Dưới đây là những công việc bắt buộc doanh nghiệp phải làm khi mới thành lập :

-  Khai thuê môn bàiThời hạn khai và nộp thuế môn bài trong khoảng thời gian 30 ngày kể từ ngày thành lập theo như giấy phép đăng ký kinh doanh.

-  Mở tài khoản ngân hàng và đăng ký nộp thuế điện tử: Trong thời hạn 10 ngày kể từ khi mở tài khoản, doanh nghiệp phải thông báo số tài khoản ngân hàng của mình cho sở kế hoạch và đầu tư để tiến hành nộp thuế điện tử

-  In hoá đơn và thông báo phát hành: Tiến hành in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn GTGT. Bạn nộp đề nghị đặt in hoá đơn sau đó có kết quả trả về mới được phép in hoá đơn, hoá đơn sau khi in xong thì làm thông báo phát hành, ngày sử dụng phải cách ngày phát hành ít nhất 5 ngày.

-  Khai thuế GTGT: Nếu đủ điều kiện Doanh nghiệp gửi Mẫu số 06/GTGT, đây là mẫu đăng ký tự nguyện áp dụng kê khai thuế. Thời gian nộp là trước thời hạn kỳ kê khai thuế đầu tiên của doanh nghiệp.
-  Khai thuế TNDN: Hiện nay doanh nghiệp không cần nộp tờ khai tạm tính thuế thu nhập doanh nghiệp nữa, mà doanh nghiệp tự tính và tiến hành nộp nếu trong quý phát sinh doanh thu.

-  Khai thuế TNCN: Doanh nghiệp khai thuế theo tháng hoặc quý, mức thuế sẽ được xác định dựa vào tháng đầu tiên có khấu trừ.

-  Lao động và bảo hiểm xã hội: Kế toán liên hệ với bảo hiểm xã hội để thực hiện đóng bảo hiểm xã hội cho nhân viên có thời hạn lao động từ 3 tháng trở lên đã ký kết hợp đồng với doanh nghiệp.

-  Định mức tiêu hao vật tư, nguyên liệu: Doanh nghiệp lập được bảng định mức tiêu hao vật tư, nguyên liệu và để nó ở công ty của mình.

-  Nộp phương pháp khấu hao TSCĐ: Doanh nghiệp lập và đăng ký được phương pháp khấu hao TSCĐ cho cơ quan thẩm quyền trước khi thực hiện việc khấu hao TSCĐ.

Trên đây chúng tôi đã liệt kê ra những công việc mà đơn vị phải làm khi mới thành lập cũng là câu trả lời cho câu hỏi doanh nghiệp mới thành lập cần làm gì?. Hy vọng bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Chúc bạn thành công.

Các công việc thực hiện sau khi thành lập doanh nghiệp khá rắc rồi, vì thế bạn nên sử dụng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói để thực hiện toàn bộ công việc nêu trên một cách nhanh chóng và chính xác nhất.