• Bài PR
  • Điều cần biết khi được tư vấn laptop chuyên game

Điều cần biết khi được tư vấn laptop chuyên game

Bạn cần mua laptop để chơi game và không biết nên chọn dòng nào? Bạn cần được tư vấn laptop chuyên game, dù vậy, bạn cũng cần phải tìm hiểu một số những tiêu chí cơ bản để có thể dễ dàng lựa chọn khi được tư vấn.

Điều cần biết khi được tư vấn laptop chuyên game

Các sản phẩm game hiện nay được nhiều người sử dụng thường có đồ họa về hình ảnh nặng nề, chức năng nhiều, tốn nhiều dung lượng RAM trong suốt quá trình game đang hoạt động. Trên thị trường laptop hiện nay không phải loại nào cũng có thể đáp ứng đủ khả năng giúp bạn chơi game mượt mà, khiến việc lựa chọn càng khó khăn hơn. Do đó, chúng ta đôi khi cũng cần đến những nơi bán laptop để nghe họ tư vấn laptop chuyên game trước khi mua, hoặc cũng cần tham khảo trước những thứ cần thiết ở một chiếc máy tính xách tay có thể chơi game tốt bao gồm những gì.

Xác định game cần chơi có đồ họa như thế nào:

Hiện nay các loại game trên thị trường không chỉ là đồ họa 2D như trước đây mà đã phát triển đến các đồ họa cao cấp hơn như 3D và 4D. Bạn cần phải xác định được mình sẽ chơi các thể loại game có đồ họa như thế nào trước thì mới có thể chọn được chiếc laptop chơi game phù hợp. Dựa vào những thông tin yêu cầu tối thiểu về cấu hình, cung cấp cho người tư vấn hoặc cửa hàng để được giới thiệu sản phẩm phù hợp cho nhu cầu của bạn sau này. Tùy vào điều kiện kinh tế mà có thể chọn ở mức tối thiểu hoặc cao hơn.

Không chú ý đến màn hình cảm ứng nếu được tư vấn mua laptop chơi game:

Khi laptop được tích hợp màn hình cảm ứng, chi tiết này sẽ khiến máy tính nhanh chóng cạn pin trong khi bạn chơi game. Thêm vào đó đối với các loại game có cấu hình cao như hiện nay thì màn hình cảm ứng hoàn toàn không có tác dụng gì, giá thành sản phẩm cũng sẽ tăng cao nếu laptop của bạn có màn hình cảm ứng.

Kích thước màn hình to thuận tiện trong quá trình chơi game:

Đối với các loại game chiến đấu, cần phải hoạt động trên một không gian rộng thì màn hình chính là một yếu tố quan trọng. Khi nghe tư vấn mua laptop chơi game, bạn thường sẽ được tư vấn các dòng sản phẩm sở hữu màn hình từ 15 inchs đến 17 inchs mới phù hợp. Tuy nhiên nếu được tư vấn các loại có màn hình lớn hơn, bạn nên suy nghĩ lại, vì kích thước quá lớn sẽ không còn tác dụng tốt nữa mà thay vào đó là sự cồng kềnh và tiêu hao nhiều pin trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn card đồ họa:

Trên thị trường hiện nay bạn nên phân biệt được 2 dòng sản phẩm card đồ họa, một sử dụng cho công việc như Nvidia Quadro. Những dòng này không thể sử dụng trong các loại game yêu cầu cao về chất lượng hình ảnh được. Thay vào đó khi hệ thống game yêu cầu cao về hình ảnh thì bạn có thể chọn loại card GTX 950M trở lên chẳng hạn. Lưu ý không nên mua laptop có tích hợp card đồ họa bên trong vì nó sẽ không có tác dụng nhiều nhưng lại tốn thêm RAM của laptop.

Vi xử lý mạnh mẽ - yếu tố tư vấn mua laptop chơi game quan trọng:

Cuối cùng yếu tố quan trọng vẫn là dòng chip xử lý. Chip xử lý thuộc các dòng M hay U không đủ để bạn có thể hoạt động game được mượt mà. Lời khuyên, tư vấn mua laptop chơi game mà chúng tôi khuyến khích là các dòng chip vi xử lý từ HQ trở lên mới có thể đáp ứng được nhu cầu chơi game dù ít hay nhiều của bạn.