• Bài PR
  • Dây cáp điện cadivi 2x6

Dây cáp điện cadivi 2x6

Vậy dây cáp điện cadivi 2x6 được sản xuất như thế nào? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Trong ngành điện chắc chắn không thể không nhắc đến dây dẫn, dây cáp điện, và dây cáp Cadivi được xem là một trong những thương hiệu đảm bảo chất lượng, an toàn và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất hiện nay.

Hiện sản phẩm dây cáp cadivi có rất nhiều loại khác nhau để phục vụ cho từng nhu cầu sử dụng, mỗi loại sẽ có kết cấu và quá trình sản xuất khác nhau. 

Quy trình sản xuất dây cáp điện cadivi 2x6 được thực hiện theo các bước sau:

1. Chọn nguyên vật liệu

Đây là một trong những bước rất quan trọng, vì nó sẽ quyết định chất lượng của sản phẩm. Thông thường, nguyên liệu chính để làm nên dây cáp điện cadivi là các vật liệu truyền thống sử dụng trong công nghệ sản xuất dây cáp điện là đồng hoặc nhôm làm ruột dẫn điện, phần vỏ bên ngoài được làm từ nhựa PVC hoặc nhựa XLPE với khả năng cách điện tốt, đảm bảo an toàn trong sử dụng.

2. Rút keo

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà nhà sản xuất sẽ chọn mua dây đồng có đường kính theo quy cách khác nhau. Để có được các cỡ dây có đường kính phù hợp với từng sản phẩm thì dây đồng nguyên liệu sẽ được kéo rút để thu hẹp đường kính, đồng thời kéo dài sợi qua các máy như: máy kéo thô, máy kéo trung hay máy kéo tinh.

Trong quá trình kéo rút dây đồng thì hệ thống bơm dầu tuần hòan sẽ bơm dầu làm mát vào đầu khuôn rút, làm nhiệt độ sinh ra do ma sát sẽ giảm, bôi trơn và bảo vệ khuôn hơn. Khi đó, hệ thống bơm dầu tuần hoàn này sẽ lắp cho từng thiết bị và không thải ra ngoài.

3. Ủ mềm dây

Mục đích của việc ủ mềm dây đồng là để phục hồi độ mềm dẻo và sáng bóng của dây cáp điện cadivi 2x6 sau bước kéo rút. Về môi trường ủ đồng thì bên trong chứa khí nito ở nhiệt độ cao. Đồng thời, trong quá trình ủ cũng phải có hệ thống bơm nước làm mát nhằm bảo vệ gioăng cao su của nắp nồi ủ không bị hư hỏng do nhiệt độ cao.

4. Quy trình bện dây cáp điện

Đây là bước tạo dây mạch trong quá trình bọc vỏ cách điện, tùy vào từng nhóm sản phẩm dây cáp điện mà sẽ có quy trình bện khác nhau. Cụ thể: 

+ Bện đồng bền: dùng trong sản xuất dây phôi của nhóm sản phẩm dây điện mềm, dùng máy bện nhiều sợi.

+ Bện đồng cứng: Dùng trong sản xuất dây phôi của nhóm sản phẩm cáp điện dùng máy bện nhiều sợi.

+ Bện nhóm: Sử dụng máy bện vặn xoắn 4 bobbin.

Xong các bước bện trên thì dây cáp điện cadivi 2x6 đã cơ bản hoàn thành, bước còn lại là bạn chỉ cần bọc lớp vỏ cách điện là có thể đưa vào sử dụng.

Mỗi công đoạn sản xuất dây cáp điện Cadivi đều được kiểm tra nghiêm ngặt, trải qua theo đúng quy trình kỹ thuật nhằm đảm bảo sứ mệnh mang đến những sản phẩm dây cáp điện chất lượng và an toàn cho người sử dụng.

Hiện dây cáp điện Cadivi CVV 2x6mm2-300/500V có giá bán: 31.700 VNĐ

Và dây cáp điện Cadivi CXV 2x6mm2-0.6/1kV có giá bán: 35.600 VNĐ