• Thị trường
  • Đan Mạch yêu cầu gì từ dịch vụ chuyển hàng của Việt Nam

Đan Mạch yêu cầu gì từ dịch vụ chuyển hàng của Việt Nam

Một quốc gia lớn, nền kinh tế phát triển mạnh luôn có những yêu cầu khắt khe đối với các dịch vụ chuyển hàng của những nước kém phát triển hơn.

Ở Việt Nam, cách làm ngành dịch vụ ở đây dường như chưa thực sự được chú trọng cải tiến và nâng cấp. Dường như vẫn còn quá nhiều sự phàn nàn về sự không hài lòng ở những loại hình dịch vụ nói chung của người dân trong nước. Vậy thì, nếu như Việt Nam vẫn mãi giậm chân tại chỗ và không thực sự có một sự đột phá nào đối với việc làm dịch vụ thì các quốc gia khác liệu có tin tưởng ở các dịch vụ này hay không?

Việt Nam là một quốc gia mà luôn được kêu gọi phải thay đổi. Thay đổi ở đây không chỉ về chất lượng của một số loại hình kinh doanh mà là sự thay đổi một cách toàn diện về mọi mặt. Tuy nhiên, sự kêu gọi và khuyến khích sẽ chỉ mãi dừng lại ở việc khuyến khích chứ không thể có kết quả trong tương lai. Vì sao lại như vậy? Dễ hiểu thôi, điển hình như các nhà làm dịch vụ, họ nhận được hàng loạt những phản ánh của khách hàng về thái độ, về cách phục vụ khách hàng, về việc đảm bảo thời gian, chi phí,... Tuy nhiên, các dịch vụ lại không thừa nhận cái sai để từ đó đưa ra những biện pháp sửa chữa, mà ngược lại còn gây ra cho khách hàng một sự phản ứng mạnh mẽ hơn khi họ không nhận trách nhiệm về mình, thậm chí một lời xin lỗi cũng không.

Và có lẽ đối với dịch vụ chuyển hàng quốc tế cũng vậy. Một quốc gia như Đan Mạch ắt hẳn sẽ không hài lòng với dịch vụ chuyển hàng đi Đan Mạch tại Việt Nam, khách hàng ở Việt Nam muốn chuyển hàng đi Đan Mạch cũng sẽ không thỏa mãn nếu như dịch vụ này mãi giữ một thái độ làm việc tuềnh toàng như vậy. Nếu như người dân trong nước đã phản ứng một cách gay gắt đến như vậy đối với chất lượng dịch vụ chuyển hàng quốc tế nói chung ở Việt Nam như vậy thì có lẽ đối với một quốc gia lớn và khó tính như Đan Mạch sẽ còn yêu cầu nhiều hơn nữa ở các nhà làm dịch vụ chuyển phát Việt Nam, không chỉ đơn thuần là thái độ phục vụ như những gì mà người dân trong nước phản ánh.