Đặc điểm của máy hút sữa 2 bên

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy hút sữa là máy hút sữa một bên và máy hút sữa 2 bên. Việc này khiến các mẹ vô cùng khó khăn trong việc chọn lựa. Bài viết hôm nay sẽ đem đến cho các mẹ những đặc điểm của máy hút sữa 2 bên để mẹ có thể tham khảo và cân nhắc trong việc lựa chọn.

Máy hút sữa một bên và máy hút sữa hai bên đều có những ưu và nhược điểm riêng, cũng như phù hợp với từng hoàn cảnh và điều kiện khác nhau. Với máy hút sữa hai bên thì thường có những đặc điểm sau:

- Máy có 2 bên để có thể sử dụng hút sữa 2 bên cùng một lúc nhằm tiết kiệm thời gian của mẹ.

- Vì có 2 bên để hút cùng một lúc nên máy có thể kích thích khả năng tiết sữa nhanh hơn, giúp giảm ngắn thời gian hút lại, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho mẹ để có thể làm những công việc khác. Máy cũng giúp tăng tiết sữa một cách dồi dào hơn, chính vì vậy mà máy hút sữa 2 bên sẽ giúp mẹ tăng cường được lượng sữa và duy trì chúng một cách lâu dài hơn. Mẹ có thể nhận được lượng sữa nhiều hơn so với khi sử dụng máy hút sữa một bên. Đồng thời, hàm lượng sữa được lấy bằng máy có 2 bên sẽ giúp sữa có năng lượng cao hơn.

Ngoài ra, máy thường có tính năng mát xa ở cả 2 bên, giúp mẹ cảm thấy thoải mái, dễ chịu, giảm bớt những cơn đau nhức trong quá trình hút sữa cho bé.

Tuy nhiên, máy hút sữa 2 bên cũng có những nhược điểm của nó như do là máy hút 2 bên nên thường cồng kềnh hơn, giá cả cũng đắt hơn so với máy hút một bên và đồng thời cơ chế vận hành của máy thường gây ra nhiều tiếng ồn, đặc biệt là đêm. Do đó, mẹ không thể tiến hành hút sữa khi bé ngủ vì có thể dễ làm bé tỉnh giấc hoặc vào đêm khuya vì sẽ ảnh hưởng đến mọi người.

Với những đặc điểm trên của máy hút sữa, các mẹ có thể cân nhắc về nhu cầu sử dụng cũng như nguồn lực tài chính để chọn cho mình loại máy hút sữa phù hợp. Chúc các mẹ thành công!