• Bài PR
  • Công thức làm xà phòng bằng nguyên liệu mỹ phẩm hương bạc hà

Công thức làm xà phòng bằng nguyên liệu mỹ phẩm hương bạc hà

Bằng cách sử dụng nguyên liệu mỹ phẩm bạc hà và chanh handmade bạn sẽ có được một bánh xà phòng hương thơm dịu mát và tác dụng thì khỏi phải bàn vì rất tuyệt vời.

 

cung cap nguyen lieu my phamKhông có nhiều công thức chia sẻ các làm xà phong từ nguyên liệu mỹ phẩm bạc hà vì nó là công thức dùng để kinh doanh. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể mỉm cười vì có người chia sẻ cho bạn công thức làm xà phòng có 1 0 2 từ  nguyên liệu mỹ phẩm vô cùng thơm và dễ chịu. Hy vọng cách làm xà phòng này khiến bạn thích thú. Và hãy ủng hộ các nguồn
cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm mà chúng tôi bán ra nha J

Công thức tự chếxà phòng theo phương pháp không dùng nhiệt nàykhá đơn giản cho người mới bắt đầu vàcho ra khoảng 10-12 bánh xà phòngthành phẩm hoàn hảo cho mùa hè. Sự pha trộn hương thơm tươi mát của sả chanh, cỏ mã tiên thảo và bạc hà làm nên một cơn mưa rào tươi mát, sảng khoái đánh thức bạn đón chào ngày mới! Hãy cùng tôi bắt đầu làm loại mỹ phẩm handmade này nhé .

Công thức tự chế xà phòng hương sả chanh & bạc hà

Thành phần:

382.7 gram dầu chiết xuất từ xác trái oliu

187.1 gram dầu cọ

368.5 gram dầu dừa tan chảy ở nhiệt độ 24oC

56.7 gram dầu cám gạo

42.5 gram bơ hạt mỡ

144.6 gram dung dịch kiềm/natri hidroxit

340.2 gram nước cất

56.7 gram dầu thơm bạc hà sả chanh

1/8-1/4 thìa cà phê oxit sắt vàng để điều chỉnh

1 nhúm đến ¼ thìa cà phê crom oxit xanh lá để điều chỉnh

Hướng dẫn:

Đểthực hiện công thứclàm xà phòngthủ công này bạn cần phải làm theo hướng dẫn làm xà phòng thủ công theo phương pháp không dùng nhiệt cơ bản của mình. Bạn sẽ cần một cân điện tử, một thanh khuấy, và một khuôn đúc xà phòng. (Hãy xem cách tự làm khuôn xà phòng bằng gỗ tại đây!)

Bắt đầu bằng việc cân trọng lượng dung dịch kiềm và nước. Đổ từ từ dung dịch kiềm vào nước và trộn đều cho đến dung dịch khi hòa tan. Đặt sang một bên để làm mát.

Kế tiếp, cân các loại dầu dùng làm xà phòng và cho tất cả vào một nồi phi nhôm cỡ lớn. Mình lưu ý bạn đó phải là loại nồi bằng thép không gỉ. Đun nóng hỗn hợp dầu trên bếp với lửa vừa cho đến khi các loại dầu và bơ hạt mỡ đã tan chảy. Nhấc hỗn hợp khỏi bếp và đặt sang một bên để nguội.

Khi hỗn hợp dầu và nước tro tàu/dung dịch kiềm-nước đã nguội đến khoảng 35°C-38°C đổ nước tro tàu/dung dịch kiềm-nước vào dầu và cho oxit sắt vàng vào hỗn hợp. Trộn cho đến khi hỗn hợp đạt đến điểm đông đặc nhẹ, rồi cho dầu thơm vào. Khi xà phòng có độ đặc như kem, đổ một nửa đến 2/3 lượng xà phòng vào khuôn đã chuẩn bị sẵn. Lúc này, cho crom oxit sắt xanh lá vào lượng xà phòng còn lại trong nồi. Trộn đều cho đến khi màu sắc đồng nhất, rồi đổ xà phòng còn lại lên lớp đầu tiên bạn đã đổ trước đó. Vỗ nhẹ để loại bỏ hơi nước, sau đó đậy khuôn và cách nhiệt trong 24 giờ.

Sau khi thời gian cách nhiệt đã trôi qua, tháo khuôn xà phòng và cắt thành thanh. (Hãy xem cách tự làm dụng cụ cắt xà phòng tại đây!) Để xà phòng xử lý từ 3-6 tuần trước khi sử dụng.

Để có được toàn bộ bộ sưu tập về công thức làm xà phòng thủ công của mình, bạn có thể tham quan Cửa hàng Xà phòng Rebecca. Bạn cũng có thể khám phá thêm nhiều bí kíp tự chế xà phòng cũng như các sản phẩm tắm gội và làm đẹp khác bằng cách theo dõi chuyên mục sản phẩm tắm gội và dưỡng thể của mình trên Pinterest!