• Thị trường
  • Có xe đẩy em bé chắc bố mẹ sẽ hiểu nhau hơn

Có xe đẩy em bé chắc bố mẹ sẽ hiểu nhau hơn

Nhà mình trước đây bố mẹ lấy nhau thường thì không gian của hai người rất thoải mái, bố thì cứ đi làm theo công việc của mình, lâu lâu lại còn đi công tác, còn mẹ thì làm ở ngân hàng có khi tới khuya mới về, do đó mà hai người ít có thời gian bên nhau, nhưng kể từ khi sinh mình ra thì lại khác.

Bố mình làm trong một công ty riêng do bố làm chủ, ngày xưa khi còn là sinh viên luật, bố rất mê kinh doanh ngoài việc mê luật của mình, khỏi cần nói bố mê học luật như thế nào nên bố mới thi vào luật, còn riêng nói về ngành kinh tế thì mãi tới sau này bố mình vì vốn cũng có đam mê từ trước và có ý định ra kinh doanh riêng nên mới đi học thêm vào một số lớp kinh doanh và cũng được cấp chứng chỉ hẳn hoi.

Khi mới ra trường bố được một công ty nước ngoài nhận vào làm, vì sống trong môi trường kinh doanh, cũng với những đa số người có máu và đam mê làm giàu rồi miết cũng thâm nhập vào tiềm thức của bố lúc nào cũng không hay biết. Mới đầu thì hùn vốn làm ăn với mấy bạn cùng công ty, sau thì do mấy đồng nghiệp có ý định làm riêng nên bố cũng đồng ý tách ra riêng, do đó mà khỏi cần nói công việc của bố cũng đã bận bịu tới chừng nào, lắm lúc bố về nhà trong tình trạng say rựu mà không biết trời trăng gì, mẹ lại phải dìu bố vào rồi lau người, thay đồ cho bố.

Còn nói tới mẹ mình thì cũng không cần bàn cải vì công việc nhiều tới chừng nào. Mẹ làm trong một ngân hàng nhà nước, công việc nhiều đến mức độ lắm lúc mẹ không biết giờ giấc do những quy định gắt gao đặc trong ngành ngân hàng, mẹ đi làm về vào những lúc 7 – 8 giờ tối mới về là chuyện bình thường, công việc cứ kéo theo guồng con người của mẹ như vậy, lắm lúc mẹ hay bị stress không biết mình đi làm rốt cuộc là vì cái gì nữa. Nhưng mà may là đôi lúc có những giờ giải lao với đồng nghiệp mà mẹ mình cũng bớt căng thẳng đi rất nhiều.

Rồi bây giờ mình cũng có hỏi sao mẹ không tranh thủ về sớm mà nghỉ ngơi, mẹ mình lại bảo về có ai ở nhà đâu mà về. Nhưng tôi bảo nếu mẹ về bế con thì rất là mệt, mệt hơn đi làm thì mẹ tôi tỉnh bơ nói rằng là mẹ có mua cái xe đẩy em bé và tôi cũng chỉ thích nằm trên đó thôi cho nên mẹ không phải bế nhiều, đó là lí do mà bố mẹ hay đi chơi cùng nhau hiều, vì do bố mẹ có nhiều thời gian quan tâm và chăm sóc nhau hơn, giờ tôi mới hiều được công dụng của xe đẩy em bé, do đó sau này khi có vợ tôi cũng chỉ mua nó về dùng cho mình, đỡ mệt mà khỏe hơn rất nhiều.