• Bài PR
  • Có nên triệt lông vĩnh viễn bằng oxy già và nước đường không?

Có nên triệt lông vĩnh viễn bằng oxy già và nước đường không?

Có nhiều người cho rằng nên triệt lông vĩnh viễn bằng oxy già và nước đường, bởi đây là cách mang lại hiệu quả nhanh chóng. Song, nhiều ý kiến khác lại cho rằng, đây không phải là cách triệt lông vĩnh viễn hiệu quả và an toàn. Vậy, đâu mới thật sự là ý kiến chính xác nhất?

 

Ai cũng có nhu cầu lựa chọn và sử dụng một giải pháp nổi bật và an toàn, song không phải ai cũng dễ dàng lựa chọn được phương pháp
triệt lông uy tín vĩnh viễn phù hợp và khoa học nhất. Do đó, với thắc mắc về việc có nên sử dụng oxy già cùng nước đường để triệt lông hay không, qua các gợi ý dưới đây, hy vọng rằng các bạn có thể lựa chọn cho mình một giải pháp phù hợp nhất nhé.

Oxy già không phải là thuốc tẩy lông tay, lông chân chỉ làm bạc màu cho tiệp với màu da, và không có tác dụng làm lông mọc ít đi. Dùng bôi ngoài như thế không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Oxy già còn gọi là dung dịch hydro peroxyd được dùng để rửa vết thương sát trùng. Khi bôi lên lông tóc, chất này sẽ phóng thích “oxy đang sinh” phân hủy màu đen của lông tóc làm cho bạc màu. Đối với phụ nữ, lông mọc rậm là điều bất tiện cho nên có nhu cầu tẩy lông tay, chân bằng cách dùng “thuốc tẩy lông tay” bôi làm lỏng gốc chân lông tại nang lông, khi chà mạnh sẽ làm lông rụng đi. Thuốc tẩy lông tay chỉ có tác dụng làm mất lông một thời gian, sau đó lông sẽ mọc lại.

Oxy già không phải là thuốc tẩy lông tay, lông chân chỉ làm bạc màu cho tiệp với màu da, và không có tác dụng làm lông mọc ít đi. Dùng bôi ngoài như thế không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Tẩy lông tay nằng nước đường

Nguyên liệu:

- ½ cốc đường cát

- ½ cốc nước

- ½ thìa nhỏ nước chanh

Cách làm:

- Đường cát và nước cho vào nồi, dùng lửa to đun sôi, thêm nước chanh

- Đợi nước đường chanh thành dạng cao thì bắc nồi ra, đợi đến khi nguội vừa phải với nhiệt độ cơ thể

- Chuẩn bị khăn mặt, để 1 bên. Theo đó thuận theo hướng lông mọc dài, lấy dao cạo bôi lớp mỏng chất tẩy lông tự làm lên chân, sau đó đắp khăn mặt lên, sau 1 phút thì bóc khăn ra theo hướng ngược lại hướng lông mọc dài, dùng nước ấm rửa sạch là được.

Chú ý:

- Ngoài đường cát thì có thể dùng đường đỏ hay các loại đường khác

- Loại chất tẩy lông này không thích hợp cho da nhạy cảm và da bị tổn thương. Trước khi sử dụng thì phải để nguội đến nhiệt độ thích hợp, tránh bị bỏng. Nếu đun lâu quá thì chất tẩy dễ bị dính nồi, trước khi nó đông lại thì rửa sạch nồi.