Có nên thành lập công ty tư nhân hay không?

Những người muốn tự chủ trong việc kinh doanh thường lựa chọn thành lập công ty tư nhân để phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình. Nhưng thực tế thì đây là một hướng đi an toàn hay không còn tùy thuộc vào bản lĩnh của bạn như thế nào nữa.

Các doanh nghiệp hiện nay thường không quá lo lắng mỗi khi phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh hay các thủ tục, giấy tờ khác đối với hoạt động của doanh nghiệp. Bởi họ đã có giải pháp an toàn và hiệu quả là tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được hỗ trợ.

Có nên thành lập công ty tư nhân hay không?Nói đến việc chọn thành lập công ty tư nhân thì điều đầu tiên mà bạn cần phải có chính là tính độc lập trong việc giải quyết các hoạt động kinh doanh của công ty. Bởi công ty tư nhân là loại hình doanh nghiệp chỉ có 1 cá nhân làm chủ, 1 cá nhân góp vốn thành lập công ty và cũng chỉ có 1 cá nhân chịu trách nhiệm đối với kết quả kinh doanh của công ty. Hoạt động kinh doanh của công ty tư nhân thành công hay thất bại đều dựa vào quyết định của chủ công ty.

Để chọn thành lập công ty tư nhân thì bạn cần có được các điều kiện chủ quan từ bản chất của mình như sau:

Khả năng tự quyết

Nếu bạn là người hay do dự trong mọi quyết định hay không tự chủ đối với quyết định của mình thì tốt nhất là bạn không nên chọn thành lập công ty tư nhân. Vì công ty tư nhân chỉ do 1 mình bạn làm chủ. Tất nhiên là quyết định tối cao và duy nhất thuộc về bạn. Bạn phải sở hữu một cái đầu lạnh để tỉnh táo trong việc chèo lái công ty của mình trên thương trường. Nếu bạn không tự tin với quyết định của mình hay thường do dự thì có thể cơ hội kinh doanh sẽ không đến với bạn lần 2 đầu.

Khả năng xoay hồi vốn

Kinh doanh thì vốn là yếu tố rất quan trọng. Vì công ty tư nhân chỉ có mình bạn góp vốn thì tất nhiên là cũng chỉ có mình bạn xoay vốn để giúp cho việc kinh doanh của công ty được thuận lợi. Bạn có thể huy động nguồn vốn từ bạn bè, người thân nhưng bạn cần phải có được uy tín trong mắt họ. Bạn cũng có thể vay vốn ngân hàng bằng tín chấp hay thế chấp nhưng việc vay vốn này sẽ phải chịu lãi suất. Vì vậy, bạn phải tính toán hoạt động kinh doanh như thế nào để có lợi nhuận mà thanh toán tiền vay đó.

Có am hiểu về kinh doanh

Bạn kinh doanh ngành nghề gì khi chọn thành lập công ty tư nhân thì bạn phải am hiểu về ngành nghề đó. Một ngành nghề có thể có nhiều người kinh doanh nhưng quan trọng là bạn có chọn được hướng đi mới trong nghề đó hay không và nghề đó có mang lại hiệu quả cao hay không. Đó mới là điều quan trọng nhất. Hơn thế nữa, nếu bạn tạo được nhiều mối quan hệ có liên quan đến ngành nghề mà mình kinh doanh thì có nghĩa là bạn đã mở rộng thêm con đường đến với thành công của mình hơn rồi đấy.

Nhìn chung, yếu tố chủ quan từ bản thân là điều rất quan trọng để quyết định đến việc bạn có nên chọn thành lập công ty tư nhân hay không. Nếu bạn không đáp ứng được các yếu tố trên thì tốt nhất là bạn nên chọn loại hình doanh nghiệp khác để thành lập.