• Thị trường
  • Chuyển phát nhanh và những rủi ro bất khả kháng

Chuyển phát nhanh và những rủi ro bất khả kháng

Những hoạt động chuyển hàng, gửi hàng quốc tế đều có những rủi ro nhất định mà một lúc nào đó nó sẽ gặp phải. Nếu chúng ta là người không may mắn rơi vào trường hợp này, hãy có cách xử lý cũng như thương lượng cách xử lý phù hợp cùng với đơn vị vận chuyển để hạn chế những tổn thất và thiệt hại cho bản thân mình.

Giả sử một chuyến hàng chuyển phát nhanh đi Malaysia, những rủi ro mà nó có thể gặp phải một cách bất khả kháng có thể kể đến như những sự trì hoãn đi thời tiết chuyển biến xấu. Dù là vận chuyển bằng đường hàng không hay đường biển thì thời tiết, thiên tai vẫn là những thứ có thể diễn ra bất cứ lúc nào mà sự dự đoán của con người không bao giờ có thể chính xác được.

Trường hợp trì hoãn chuyến hàng do thời tiết có thể khiến cho thời gian phát hàng bị chệch đi so với thỏa thuận với khách hàng. Tuy nhiên cũng có những trường hợp tệ hại hơn đó là chuyến hàng đã xuất phát nhưng thời tiết lại bị ảnh hưởng ngay trên đường đi, chuyện này hoàn toàn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng không chỉ cho hàng hóa của khách hàng mà còn cho cả những con người chuyển hàng.

Ngoài những trường hợp rủi ro hay ảnh hưởng do thiên nhiên, chuyển phát nhanh Malaysia hay quốc tế đều có thể chịu một số những vấn đề khác như tình trạng tác động, ảnh hưởng đến giá trị hàng hóa của người gửi. Trong khi đó còn có một số trường hợp mà hàng gửi bị mất mát, thất thoát. Khi đó, khách hàng cần tiến hành làm việc với dịch vụ vận chuyển để giải quyết vấn đề và đòi lại phần tổn thất của mình.

Những rủi ro này khó tránh khỏi, tuy nhiên nếu bạn chọn cho mình một dịch vụ chuyên nghiệp và có năng lực vững mạnh hơn thì có thể hạn chế được những vấn đề này. Đồng thời khi phát sinh tổn thất họ cũng sẽ tự ý thức trách nhiệm để bồi thường cho bạn thay vì bạn phải đến đó để kiến nghị.