• Doanh nghiệp
  • Chuột đồng món ngon đặc sản của người nông dân

Chuột đồng món ngon đặc sản của người nông dân

Mặc dù chuột vẫn luôn là đối tượng xua đuổi cũng như tiêu diệt triệt để trong nông nghiệp, song ở một số nơi người ta sẽ không dùng thuốc diệt chuột mà dùng bẫy để có thể lấy thịt chuột chế biến những món ăn ngon cho mình, đây là một trong những đặc sản được nhiều người biết đến trên thế giới của Việt Nam.

Có thể nói sử dụng thuốc diệt chuột để hạn chế sự tấn công của loài động vật gặm nhấm này chính là giải pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên trong nông nghiệp các loại thuốc này có nhiều bất cập khi sử dụng, hơn nữa cũng không hiệu quả triệt để và mất hẳn tác dụng của nó sau một thời gian tiến hành diệt chuột.

Chính vì thế mà nhiều người sử dụng những loại bẫy khác nhau để có thể bắt chuột thay vì dùng thuốc diệt chuột, biến mối nguy hại này thành một nguồn lợi nhỏ cho cuộc sống của họ. Thịt chuột đồng vốn là một đặc sản của ẩm thực nước ta, nhất là một số tỉnh miền Tây Nam Bộ. Ngoài việc chế biến cho những bữa ăn hàng ngày thì thịt chuột đồng cũng có thể được vận chuyển để bán cho những vùng khác trên khắp cả nước.

Không chỉ là món ăn ngon mà còn là một món nhậu đặc sản được nhiều người yêu thích, do đó mà đôi khi người nông dân không cần sử dụng thuốc diệt chuột mà thường bẫy chuột bằng những phương pháp của riêng họ để có thể phát sinh thêm lợi mà không cần lo lắng các loại thuốc có thể ảnh hưởng đến môi trường. Tuy nhiên, cách này thường không thể làm giảm triệt để lượng chuột khiến cho mùa vụ dễ bị ảnh hưởng hơn.