07-06-2017 06:28:36

Doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp cần làm gì

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Theo các bạn, khi thành lập doanh nghiệp cần làm gì để việc ra đời của doanh nghiệp đảm bảo tính hợp pháp và được luật pháp bảo vệ quyền kinh doanh của doanh nghiệp mình ? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết sau.

Các cá nhân, tổ chức khi thành lập doanh nghiệp rất khó khăn trong việc nắm được hết và chính xác những gì mình cần làm để việc thành lập doanh nghiệp được diễn ra hợp pháp. Chính vì vậy, dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ là cứu cánh để các doanh nghiệp yên tâm hơn trong việc hoàn tất thủ tục thành lập daonh nghiệp.

Việc thành lập doanh nghiệp cần làm gì hay chuẩn bị như thế nào cần được phân tích qua 03 giai đoạn là trước khi thành lập, trong khi thành lập và sau khi thành lập.

Thành lập doanh nghiệp cần làm gì

a. Thủ tục cần làm trước khi thành lập
- Doanh nghiệp cần chuẩn bị giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước có bản chính và photo không quá 03 tháng.
- Doanh nghiệp phải xác định ngành nghề kinh doanh cũng như loại hình thành lập của doanh nghiệp mình là loại hình nào để làm hồ sơ đăng ký kinh doanh.
- Bắt đầu tìm và lựa chọn ra địa điểm phù hợp để đặt trụ sở chính của công ty, ngoài chung cư.
- Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phải lựa chọn và chuẩn bị vốn điều lệ cho doanh nghiệp
b. Thủ tục các bước thành lập doanh nghiệp cần làm gì
- Doanh nghiệp mang hồ sơ đã chuẩn bị đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Tỉnh, Thành phố nới doanh nghiệp đặt trụ sở chính để làm thủ tục đăng ký kinh doanh.
- Trong thời gian chờ cấp giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp phải nhanh chóng hoàn tất thủ tục đăng ký mẫu dấu và khắc dấu tại cơ quan công an và đăng ký mã số thuế tại cơ quan thuế trực tiếp quản lý doanh nghiệp.
- Việc thành lập doanh nghiệp chỉ được công nhận khi doanh nghiệp đăng thông tin lên cổng đăng ký kinh doanh quốc gia.
c. Sau khi hoàn tất việc thành lập doanh nghiệp
- Trong vòng 30 ngày khi có giấy phép kinh doanh thì doanh nghiệp phải tiến hành kê khai thuế tại cơ quan thuế trực tiếp quản lý hoặc thực hiện mua chữ ký số điện tử nếu muốn kê khai thuế qua mạng.
- Để thuận lợi cho hoạt động giao dịch khi doanh nghiệp đi vào hoạt động kinh doanh chính thức thì doanh nghiệp phải chuẩn bị giấy tờ và đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản ngân hàng cho công ty.

Với những công việc nêu trên có thể thấy, việc thành lập doanh nghiệp cần làm gì và làm như thế nào không phải là điều đơn giản. Doanh nghiệp chỉ cần có một vài chút sai sót hoặc không đúng quy trình là việc thành lập doanh nghiệp có thể bị trì hoãn lâu hơn. Điều đó khiến cho dự định kinh doanh của doanh nghiệp sẽ bị chậm trễ hơn so với dự kiến ban đầu.

Nguồn: