05-04-2016 15:57:33

Doanh nghiệp

Ngay cả khi cháy, vỡ- bóng đèn Philips vẫn rất an toàn

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Tags:
Nhờ những điểm đặc biệt từ cấu tạo. bóng đèn Philips vẫn vô cùng an toàn trong trường hợp bị cháy, vỡ.

Trong dòng chiếu sáng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn như đèn compact huỳnh quang, đèn sợi đốt, đèn halogen,…mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau. Nhưng nhìn chung khi cháy vỡ đều có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người dùng và môi trường xung quanh.

Chẳng hạn, mặt trong ống thủy tinh của đèn compact phủ một lớp bột huỳnh quang với thành phần chủ yếu là hợp chất phopho, thủy ngân và khí trơ(acgon, kripton). Khi bóng đèn gặp sự cố cháy, nổ, nứt, vỡ,,,,thì thủy ngân, bột photpho trong bóng sẽ thoát ra ngoài, có thể gây hại cho môi trường, gây nám sạm và nặng nhất là ung thư da.

Các chuyên gia y tế từng cảnh bảo, khi tiếp xúc với da, bột photpho có thể gây bỏng, nếu không xử lý kịp thời, người bị bỏng rất dễ nhiễm trùng, gây lở loét, hoại tử.

Trong bóng đèn sợi đốt, còn có thủy ngân và nhiều chất độc hại khác, khi bị vỡ, cũng tương tự như bóng đèn compact, thủy ngân có thể gây độc cho người hí vào, qua màng phế nang đến thận, gan lách và gây tổn thương sâu sắc đến hệ thần kinh trung ương.

Khắc phục được tuyệt đối những hạn chế của hai dòng đèn chiếu sáng trên, bóng đèn Philips không chứa chì, tia UV, cực tím, thủy ngân,…nên ngay cả khi xảy ra sự cố cháy, nổ cũng không gây hại đến sức khỏe người dùng và làm ô nhiễm môi trường xung quanh.

Hơn thế nữa, bóng đèn Philips còn có khả năng phát ra dòng sáng dịu nhẹ, hạn chế tối đa tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh nên không làm mắt người dùng bị cận thị, nhức mỏi.

Nhờ vậy, dòng sản phẩm này đang được nhiều chuyên gia khuyên dùng hơn cả.

Nguồn: