14-12-2015 16:33:45

Bài PR

Công thức làm son môi tự nhiên màu Redwood

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Tags:
Nói về mỹ phẩm trang điểm cho chị em phụ nữ thì bạn không thể bỏ qua được loại mỹ phẩm mang tên là son môi. Để có được một đôi môi đỏ thắm, gợi cảm và quyến rũ thì không thể thiếu được mỹ phẩm phụ trợ. Và chúng ta có thể làm son môi màu redwood tại nhà một cách đơn giản.

 

cung cap nguyen lieu my phamĐể làm được son môi màu redwood này bạn cần phải chuẩn bị sẵn các nguyên liệu mỹ phẩm ở công thưc phía dưới. Một trong số đó co loại dễ mua những cũng có một số nguyên liệu mỹ phẩm khó mua vì nguồn
cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm của nó ở thị trường Việt Nam nói chung và Tp Hồ Chí Minh nói riêng hơi khan hiếm và khó tìm.

1.Nguyên liệu mỹ phẩm làm Son môi màu Redwood

Thành phần A

Castor Oil (chất làm mềm) 15g

Polyisobutene 800 (chất làm mềm) 16g

D & C Red No. 7 lỏng (chất tạo màu) 1g

Red Mica (chất tạo màu) 4.5g

Mica Trân châu trắng (chất tạo màu) 2g

Thành phần B

Candelilla Wax (chất làm đặc) 5g

Carnauba Wax (chất làm đặc) 3g

Vitamin E Acetate (chât chống oxy hóa) 0.5g

Bơ quả bơ (chất làm đặc / chất làm mềm) 2.5g

Thành phần C

Vitamin E Tocopherol (chât chống oxy hóa) 0.1g/ 2 giọt

2.Công thức pha chế son môi

Cho thành phần A vào một cốc thủy tinh chịu nhiệt và khuấy đều. Thêm thành phần B vào thành phần A và nấu ở 85oC cho đến khi sáp được nấu chảy, khuấy đều, nhấc nồi ra khỏ bếp. Thêm giai đoạn C vào pha A / B và khuấy đều.

Bôi trơn khuôn son môi với chút dầu thực vật và đóng khuôn. Trong khi vẫn còn nóng và lỏng đổ hỗn hợp cẩn thận nhưng trong một ổ đĩa hướng vào trong khuôn son môi, (nhấn khuôn với nhau để tránh rò rỉ hoặc sử dụng một băng cao su xung quanh khuôn). Chờ 2 phút cho đến khi son đã cứng lại một ít, đặt nó vào tủ lạnh trong 30 phút. Nếu bạn muốn thay đổi màu sắc làm tan son môi lại và thay đổi màu bằng cách thêm một chút sắc tố (lưu ý: nếu bạn thêm quá nhiều mica bột màu son môi sẽ bị khô và dễ gãy).

Làm thế nào để tách son môi ra khỏi khuôn: tách khuôn và đẩy son cẩn thận với áp lực thấp ra khỏi khuôn, nếu son môi bị một vết lõm bằng cách làm như vậy thì bạn có thể cần thêm một lượng nhiều hơn các loại sáp, đến 1 – 2 thìa cà phê. Sử dụng một con dao sắc để cắt giảm đầu ra khỏi son môi để cho nó hình dạng đặc trưng hoặc chà xát mũi lên bề mặt giấy cứng như khi bạn tô màu. Khi tách ra khỏi khuôn đặt vào hộp chứa son môi. Để nó trong có vẻ chuyên nghiệp "ngọn lửa" son môi trong thời gian ngắn với một điếu thuốc lá nhẹ, nhưng phải cẩn thận không để làm tan chảy nó. Các công thức (50g ) cung cấp cho khoảng 5-7 son môi.

 3.Đặc tính

Son môi màu cơ bản với các loại dầu, bơ quả bơ và sáp cộng với vitamin E acetate và vitamin E tocopherol là chất chống oxy hóa.Nguồn: