01-11-2014 08:56:19

Doanh nghiệp

4 bước khởi nghiệp trên Internet

Xem các bài viết của laplv »
Tạo bởi laplv
Tags:
Khởi nghiệp trên internet không còn là vấn đề mới đối với nhiều người và chủ đề này cũng được trình bày khá nhiều trên mạng. Bài viết này đưa ra 4 bước cơ bản để các bạn nghiên cứu trước khi bước chân vào kinh doanh trực tuyến. Trong đó, thiết kế web & SEO Google là hai yếu tố quan trọng nhất dẫn đến thành công của chiến dịch.


4 bước khởi nghiệp trên Internet

1. Nghiên cứu thị trường & đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu thị trường giúp bạn xác định được các yếu tố về khách hàng, đối thủ cạnh tranh, thị trường tiềm năng, đối tượng khách hàng, ... Bạn phải xác định được mình đã và đang làm gì, ở đâu trong thị trường mà bạn sắp phải "chiến". Kinh doanh vốn là một cuộc chiến không khoan nhượng, vì thế bạn cần phải phân tích kỹ thị trường & đối thủ cạnh tranh của mình thật kỹ.

2. Địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh là yếu tố rất quan trong trong kinh doanh truyền thống, kinh doanh trực tuyến cũng không kém phần quan trọng. Việc có một địa điểm & cơ sở hạ tầng tốt sẽ thu hút & tạo niềm tin ở khách hàng.

3. Thiết kế một trang web nổi bật & hấp dẫn

Hãy nhờ tư vấn của các công ty thiết kế web xây dựng cho bạn một website đảm bảo bạn nổi bật, hấp dẫn & ấn tượng đối với khách hàng.

Các yếu tố thiết kế một trang web thành công:

  • Thiết kế giao diện hiện đại, nổi bật & ấn tượng
  • Thiết kế web chuẩn theo các tiêu chí của Google
  • Tương thích với các lại thiết bị, đặc biệt là phiên bản di động trên mobile
  • Dễ sử dụng, ổn định & có tính bảo mật cao
  • Chuẩn khách hàng - website bạn có thiết kế bảo đảm phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu.

4. Tối ưu hóa & Quảng bá web trên các công cụ tìm kiếm

Một lần nữa, bạn nhờ đến các công ty SEO Google & chuyên quảng bá website để nhờ tư vấn.

Để chiến thắng trên mạng, bạn phải tập trung vào các chiến lược quảng bá website nhằm thu  hút khách hàng tiềm năng. Một số hình thức quảng bá website phổ biến như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), pay-per-click(PPC – Trả tiền theo click chuột).

Phương pháp SEO giúp tăng thứ hạng website bạn trên các công cụ tìm kiếm từ đó tăng lượng truy cập vào website.

Phương pháp PPC bạn phải trả tiền cho mỗi khách hàng nhập chuột để vào website của bạn, phổ biến nhất là Quảng cáo Facebook, Google Adwords, …

Bạn nên kết hợp cả 2 phương pháp trên linh hoạt trong chiến dịch quảng bá web của mình nhằm tạo ra hiệu quả nhất.

Ban đầu, bạn nên  nhờ sự trợ giúp của các công ty cung cấp dịch vu SEO, dịch vụ Quảng cáo Facebook, Google Adword, … nhằm tối ưu chi phí. Sau này quen, bạn có thể tự làm nếu có thời gian.

Kết luận:

Tóm lại, có 2 nguyên tắc vàng để thành công trong hoạt động kinh doanh trực tuyến:

Thứ nhất, kinh doanh của bạn dựa vào hình thức kinh doanh truyền thống & thiên về áp dụng các kỹ thuật hiện đại trên mội trường Internet.
.
Thứ hai, xác định công việc chuyên môn của mình & thuê dịch vụ bên ngoài(công ty thiết kế web, công ty seo google, công ty quảng cáo, ....) nhằm đảm bảo tôt nhất cho hoạt động kinh doanh.

Việc áp dụng các nguyên tắc trên từng bước một linh hoạt sẽ mang đến cho bạn một cơ hội kinh doanh tuyệt vời trên môi trường internet.

Nguồn http://vinasky.vn/4-buoc-khoi-nghiep-tren-internet

Nguồn: