26-08-2016 15:06:50

Thị trường

Nên mua máy gặt đập liên hợp của nước nào?

Xem các bài viết của bientap7 »
Tạo bởi bientap7
Tags:
Máy gặt đập liên hợp là một phương tiện không thể thiếu trong sản xuất nông nghiệp hiện nay. Nó giúp giải phóng sức lao động cũng như đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Thị trường máy gặt đập liên hợp hiện nay rất đa dạng, có loại sản xuất trong nước cũng như nhập khẩu. Vậy nên chọn loại nào cho hợp lí?

Nên mua máy gặt đập liên hợp của nước nào?

Thật ra, không phải hộ nông dân nào cũng có thể sở hữu  cho mình một chiếc máy gặt đập liên hợp mà thường thì chỉ một số người có điều kiện kinh tế sẽ mua về sau đó cho thuê để lấy tiền lời. Lí do cũng đơn giản bởi một chiếc máy thì có giá thành rất cao cũng như không thể mua chiếc máy đắt tiền rồi về chỉ gặt xong vài sào ruộng rồi cất, như vậy rất phí phạm nên chọn hình thức thuê là hợp lý nhất.

Những hộ nông dân có điều kiện mua sắm thì nên chọn loại nào? Đầu tiên, thị trường trong nước mấy năm gần đây cũng sản xuất được máy gặt đập liên hợp, máy này do một kĩ sư cơ khí có uy tín và kinh nghiệm sáng chế. Nếu lựa chọn sản phẩm trong nước thì theo mình nghĩ ưu điểm của nó là nhà sản xuất khi sáng chế đã tìm hiểu, nghiên cứu đặc điểm của địa hình, thời tiết, cây trồng trong nước nên mua sản phẩm này thì sẽ phù hợp về điều kiện kinh tế cũng như điều kiện sản xuất trong nước.

Trên thị trường những năm gần đây còn có máy gặt đập liên hợp nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản và Thái Lan. Nói về sản phẩm của Trung Quốc, về giá cả thì đương nhiên sẽ rẻ hơn so với hàng của Nhật hay Thái vì thế nó cũng được nông dân nước ta đón nhận. Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất của hàng Trung Quốc đó là độ bền của sản phẩm không cao. Ví như một bài báo gần đây có phản ánh trình trạng nông dân dở khóc dở cười vì máy gặt đập của Trung Quốc. Mua về dùng chưa được mấy vụ mùa đã xuất hiện tình trạng hỏng hóc liên tục rồi cuối cùng nông dân đành phải đắp chiếu.

Không như sản phẩm của Trung Quốc, máy gặt đập liên hợp của Nhật Bản có độ bền rất cao. Tất nhiên, đi đôi với độ bền thì giá thành của nó cũng khá đắt. Đây chính là điều mà người mua phân vân bởi không phải ai cũng đủ số tiền lớn để bỏ ra mua sản phẩm.

Tóm lại, với sự đa dạng của những mặt hàng cơ khí máy gặt đập liên hợp thì người nông dân có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm hợp với túi tiền cũng như điều kiện thực tế của mình, miễn là nó phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sản xuất.

Nguồn: