23-08-2016 10:16:45

Thị trường

Lựa chọn khay cơm nhựa an toàn và sử dụng lâu dài

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Tags:
Tiện lợi và được sử dụng phổ biến, khay cơm nhựa đã và đang trở thành người bạn đồng hành của nhiều người. Tuy nhiên khi sử dụng cũng cần chú ý đến chất lượng và độ an toàn cảu sản phẩm để hạn chế những nguy cơ nhiễm bệnh không đáng có.

Các loại khay cơm nhựa có chất liệu phổ biến là nhựa PE, PP và PET, chúng là những vất liệu sử dụng rất nhiều trong công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng. Nếu xét về về chất lượng thì khay cơm nhựa loại PE kém hiệu quả hơn do có độ bền thấp, mềm dẻo và khả năng chống bám dính dầu mỡ không tốt, nhưng bù lại nó có giá khà rẻ. Còn với chất liệu nhựa PP thì đây là sự cải tiến mới trong ngành nhựa, nó có độ bền, độ cứng chắc, khả năng chịu nhiệt và chống thấm, chống dầu mỡ tốt hơn so với nhựa PE, do đó được sử dụng làm khay cơm nhựa khá phổ biến. Một ưu điểm nữa là nhựa PP cho khả năng in ấn rõ ràng, cho màu sắc sáng đẹp nên những chiếc khay cơm nhựa chất liệu PP sẽ có màu sắc tươi sáng và nổi bật hơn. Nhựa PET là chất liệu chất lượng cao, tốt hơn cả PP nên thường dùng sản xuất loại khay cơm nhựa cao cấp, độ bền, độ cứng và khả năng chịu mài mòn hiệu quả, bền bỉ với thời gian. Tuy nhiên khay cơm nhựa chất liệu từ PET có giá cao hơn các loại khác. Vậy nên nhìn từ góc độ chất lượng và tiết kiệm thì người dùng phổ thông nên chọn các khay cơm nhựa làm từ chất liệu PP là hiệu quả và an toàn hơn cả.

Trong quá trình sử dụng để hạn chế nhiễm các chất hóa học từ nhựa người tiêu dùng cần lưu ý không nên đựng thức ăn quá nóng trong khay cơm nhựa, cũng không nên đựng nhiều các thực phẩm có tính axit mạnh như dưa chua, cà muối vì dễ gây ra các phản ứng hóa học gây hại. Không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh sẽ làm biến đổi cấu trúc hóa học trong thành phần nhựa. Để sử dụng bền lâu cũng cần sự kĩ lưỡng lúc cầm, di chuyển, hạn chế nguy cơ làm bể, vỡ, vệ sinh sản phẩm cẩn thận và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc nhiều với nhiệt độ và dầu mỡ.

Hy vọng một vài chia sẻ ngắn này sẽ góp phần giúp mọi người lựa chọn được chiếc khay cơm nhựa tốt nhất và có những bữa ăn ngon miệng, an toàn.

Nguồn: