15-08-2016 16:39:29

Thị trường

Công ty lừa đảo chuyển hàng đi Úc

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Tags:
Ban đầu có vài công ty chuyển hàng thành công nên mọi người tin tưởng. Nhưng hầu hết những đơn hàng được gửi trong vòng 4 tháng trở lại đây đều chưa nhận được thông tin nhận được hàng thành công từ Úc. Mọi người bắt đầu nghi ngờ công ty này là lừa đảo.

Vùng này chuyên đánh bắt, chế biến và xuất khẩu hàng thủy hải sản. Một thị trường tiềm năng, tiêu thụ lớn mà hầu hết các công ty ở đây hướng đến và xuất khẩu hàng hóa đó là nước Úc. Mấy năm gần đây việc chuyển hàng đi Úc của các công ty trên địa bàn diễn ra liên tục. Có nhiều lô hàng rất lớn, giá trị cao. Nhưng số lượng các công ty nhận chuyển hàng đi Úc ở vùng này đang ít. Các đơn hàng lớn các công ty thường phải tự tìm đối tác và ký hợp đồng ở nơi khác rồi về đây nhận hàng chuyển đi.

Khoảng gần một năm trước có một văn phòng đại diện được lập lên ở đây nhận vận chuyển hàng đi Úc. Họ cũng có một tờ giấy gọi là giấy phép kinh doanh được cấp ở tỉnh khác. Theo như họ giải thích thì đây mới là văn phòng đại diện tạm thời và đang xin giấy phép hoạt động từ các cơ quan chức năng trong tỉnh. Lúc đầu các công ty còn e ngại nên chưa có ai ký hợp đồng chuyền hàng đi Úc với văn phòng công ty này. Sau vài tháng có một vài công ty chuyển hàng đi Úc qua công ty này và thấy thành công nên mọi người bắt đầu cảm thấy tin tưởng.

Sau đó nhiều công ty bắt đầu đặt vấn đề, làm hợp đồng chuyển hàng đi Úc. Nhưng hầu hết những đơn hàng được gửi trong vòng 4 tháng trở lại đây đều chưa nhận được thông tin nhận được hàng thành công từ Úc. Mọi người bắt đầu nghi ngờ công ty này là lừa đảo. Nhiều công ty bắt đầu đến văn phòng để hỏi thông tin thì rất ít khi gặp được người đại diện. Nhân viên văn phòng ở đây cũng không biết hết thông tin. Người ta có vẻ tránh né hoặc bịa thông tin do bên Úc đang thắt chặt chính sách nhập hàng nên khó khăn, hàng chưa chuyển đến được. Có một vài công ty bắt đầu làm đơn để gửi lên cơ quan chức năng nếu những ngày tới hàng vẫn không đến được đúng địa điểm.

Nguồn: