Chi phí thành lập công ty tnhh

Để thành lập một công ty trước hết bạn phải chuẩn bị một nguồn tài chính nhất định để đăng ký thành lập công ty và mỗi loại hình công ty sẽ có các chi phí khác nhau còn Chi phí thành lập công ty tnhh là bao nhiêuchúng ta cùng nghiên cứu nhé.

Chi phi để thành lập doanh nghiệp là bao nhiêu và ngoài ra có những chi phí có thể phát sinh khi làm các thủ tục là bao nhiêu, với dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách nhanh chống và hiệu quả. Ta cùng nhau nghiên cứu Chi phí thành lập công ty tnhh.

Chi phí thành lập công ty tnhhTrước tiên, để doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động theo quy định của pháp luật thì đầu tiên bạn phải xin cấp giấy phép kinh doanh tại Sở Kế hoạch đầu tư. Để làm được điều này thì các bạn phải soạn hồ sơ để xin cấp giấy phép kinh doanh. Như vậy, theo quy định thì chi phí các bạn phải đóng ở bước này là 500.000 VNĐ . Bạn cần thực hiện nộp số tiền này cho Sở Kế hoạch và đầu tư.

Tiếp đến là bạn phải làm con dấu và nộp mẫu dấu lên Sở . Với bước khắc con dấu này thì chi phí khắc dấu sẽ có sự dao động từ 300.000 -500.000 VNĐ. Vậy tổng chi phí ở bước này các bạn chỉ phải tốn khoảng từ 800.000 – 1.000.000 VNĐ để có được giấy phép kinh doanh.

Chúng ta cùng thực hiện bước tiếp theo sau khi đã có giấy phép kinh doanh thì các bạn phải thực hiện việc mua chữ ký số. Để có thể mua chữ ký số thì giá của nó là khoảng 1.000.000VNĐ/năm. Sau khi đã có chữ ký số thì các bạn tiếp tục đăng ký nộp thuế điện tử cũng như thực hiện các công việc để hoàn tất hồ sơ kê khai thuế ban đầu.

Khi làm hồ sơ khai thuế ban đầu các bạn sẽ phải thực hiện bước mở tài khoản ngân hàng của công ty. Ở bước này thì các bạn phải nộp chi phí khoảng 3.000.000VNĐ vào tài khoản.Đây được gọi là tiền ký quỹ. Trong đó 2.000.000VNĐ các bạn sẽ đóng thuế môn bài cả năm.

Ngoài ra hồ sơ khai thuế ban đầu sẽ có một vài thủ tục phát sinh khác nhưng cácthủ tục phát sinh này thì bạn sẽ không tốn chi phí nếu có thể tự làm. Hoặc nếu thuê dịch vụ để làm chi phí là khoảng từ 500.000 – 800.000VNĐ.

Sau khi làm xong bước hồ sơ khai thuế ban đầu các bạn sẽ tiếp tục thực hiện bước in hóa đơn giá trị gia tăng. Với bước này thì bạn cần phải tốn chi phí khoảng 330.000VNĐ/1 cuốn. In số lượng nhiều hơn thì giá sẽ thấp hơn. Sau khi in hóa đơn xong các bạn khai báo lên thuế và khoảng 5 ngày sau các bạn sẽ được xuất hóa đơn.

Như vậy tổng Chi phí thành lập công ty tnhh khoảng 5.130.000VNĐ thời gian khoảng từ 20 -30 ngày làm việc.Nếu đưa doanh nghiệp đó vào hoạt động mức chi phí cho việc đăng ký khoảng hơn 5 triệu đồng không phải là cao so với nguồn vốn bỏ ra để thành lạp công ty. Nhưng để không bị thu các khoản khác bạn có thể liên hệ với các doanh nghiệp thành lập công ty để được thực hiện.