• Bài PR
  • Chăm sóc da trong những ngày lăn kim trị sẹo lõm tại nhà

Chăm sóc da trong những ngày lăn kim trị sẹo lõm tại nhà

Bạn cũng hiểu rõ để có thể thu được những hiệu quả tốt nhất từ phương pháp lăn kim trị sẹo lõm tại nhà ngoài việc chuẩn bị tốt kim lăn thì việc chăm sóc da cũng chiếm phần quan trọng không kém.


Chăm sóc da sau khi lăn kim cũng có những quy tắc riêng của nó. Không phải bạn cứ chọn mua các loại kem dưỡng rồi bôi lên da một cách bừa bãi không có quy tắc là được. Việc thoa kem dưỡng thậm chí còn chia ra hai giai đoạn là thoa kem trong những ngày lăn kim thì sẽ có cách thoa và loại kem khác so với thoa kem dưỡng vào những ngày bạn không có lăn kim. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về phương pháp thoa kem dưỡng vào những ngày bạn thực hiện lăn kim trị sẹo lõm tại nhà.

Việc lăn kim được thực hiện sau khi bạn đã sát trùng da bằng Povidine mười phần trăm, đây là lăn kim lần một. Lăn kim cũng không thể lăn một cách tùy tiện mà bạn phải tuân thủ phương pháp lăn kim theo hình hoa thị nghĩa là bạn lăn kim theo cáo chiều thẳng, chiều ngang và cuối cùng là hai đường chéo, mỗi hướng thực hiện từ bốn đến năm lần.

Sau khi lăn kim thì bạn hãy dùng thuốc trị sẹo phù hợp với da mình mà bạn đã chuẩn bị trước đó bôi lên vùng da đã lăn kim, bạn có thể chọn mua hai loại kem trị sẹo. Một loại tốt dùng để thoa cho vùng da có sẹo thường và một loại mạnh dùng để chấm lên những vùng da có nhiều sẹo sâu. Còn đối với những bạn có sẹo nhiều và sâu thì có thể chọn thoa loại mạnh cho toàn bộ vùng da mặt để thu được hiệu quả tốt hơn.

Lăn lần hai, lần này bạn hãy dùng loại thuốc trị sẹo tốt, không nên dùng thuốc trị sẹo loại mạnh vào lần hai khi đã dùng nó trong lần lăn kim đầu tiên vì loại thuốc mạnh mà sử dụng nhiều thì không tốt cho da. Sau khi lăn lần hai đợi khoảng hai mươi phút sau bôi lên một lớp dầu dưỡng da.