• Bài PR
  • Cần sử dụng thuốc diệt muỗi đúng cách

Cần sử dụng thuốc diệt muỗi đúng cách

Sử dụng thuốc diệt muỗi đúng cách không chỉ tăng hiệu quả của việc diệt muỗi mà quan trọng hơn cả là để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Quy tắc đầu tiên cần phải ghi nhớ chính là với những diện tích, khu vực khác nhau thì cần sử dụng liều lượng thuốc khác nhau. Với một diện tích lớn nếu bạn chỉ sử dụng thuốc diệt muỗi với một liều lượng ít thì sẽ không hiệu quả. Ngược lại nếu chỉ với một diện tích nhỏ nhưng lại sử dụng liều lượng thuốc quá nhiều có thể sẽ dẫn tới sự ngộ độc cho những người thường xuyên lui tới khu vực đó. Do đó cần tính toán và thận trọng khi sử dụng thuốc diệt muỗi với liều lượng thích hợp nhất.

Cần sử dụng thuốc diệt muỗi đúng cách

Ngoài ra cũng nên chú ý tới thời tiết phun đồng thời thời gian phun thuốc cũng cần được lưu tâm, cụ thể thuốc diệt muỗi thường có tác dụng trong 3 - 6 tháng do đó chỉ nên phun thuốc theo định kỳ từ 3 đến 6 tháng. Sau khi phun thuốc xong tốt nhất hãy mở cửa ra từ nửa tiếng đến 1 tiếng đồng hồ để khu vực được thoáng khí. Vì thuốc diệt muỗi khá độc hại do đó không nên để trẻ nhỏ cũng như người da tiếp xúc với khu vực đang hoặc vừa mới xịt thuốc xong. Bản thân người phun thuốc phải có ý thức bảo vệ chính mình và người xung quanh.

Khi phun thuốc bạn nên phun thuốc từ trên cao xuống vì như vậy sẽ khiến các hạt thuốc lan ra đều trên diện tích cần phun thuốc. Người phun thuốc nên đeo, mặc đồ bảo hộ để tránh bị dính thuốc vào mắt, mũi, da ảnh hưởng tới sức khỏe. Để đảm bảo an toàn thì người sử dụng nên ghi nhớ một số điểm chính như sau. Bên cạnh việc phải đeo khẩu trang, găng tay bảo hộ thì bạn cũng không nên ăn uống cũng như hút thuốc khi đang phun thuốc diệt muỗi. Tuyệt đối không được phun thuốc vào thực phẩm sẽ gây nguy hiểm cho người ăn, uống phải. Ngoài ra sau khi sử dụng không được vứt chai, vỏ xuống sông, hồ, ao bởi có thể gây ô nhiễm nguồn nước.