• Doanh nghiệp
  • Cần chuẩn bị những gì khi thành lập doanh nghiệp kiểm toán

Cần chuẩn bị những gì khi thành lập doanh nghiệp kiểm toán

Kiểm toán là một lĩnh vực đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm mới có thể hoạt động được, và muốn thành lập doanh nghiệp trong lĩnh vực này đơn vị cần phải đáp ứng các tiêu chí, điều kiện theo quy định. Hơn nữa, cũng cần phải chuẩn bị nhiều thứ để mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi tránh xảy ra những sự cố ngoài ý muốn.

Nếu bạn đang có ý định thành lập doanh nghiệp kiểm toán thì trước tiên cần phải tìm hiểu các quy định về việc thành lập như thế nào, điều kiện ra sao, xem xét mình có đạt tiêu chuẩn không. Việc chuẩn bị hồ sơ cũng rất quan trọng, cần chú ý thật kỹ để tránh sai sót. Các chủ đầu tư cũng có thể sử dụng dịch vụ để được hỗ trợ tốt hơn trong vấn đề này bởi họ là những người có kinh nghiệm, sẽ giúp giải quyết mọi thủ tục một cách nhanh gọn.

Khi chúng ta quyết định thành lập một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào đó thì cần chú ý đến rất nhiều yếu tố như vốn, ý tưởng kinh doanh, địa chỉ, ngành nghề… Và đối với doanh nghiệp kiểm toán có 2 vấn đề lớn cần phải lưu ý và đảm bảo đó là vốn và người tham gia sáng lập.

Hoạt động trong lĩnh vực kiểm toán là một ngành nghề đòi hỏi phải có vốn pháp định theo quy định và cả nguồn vốn điều lệ. Chủ đầu tư nên cân nhắc điều này, xem điều kiện và khả năng có đáp ứng được hay không rồi mới tiến hành làm hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Về phía những người tham gia sáng lập doanh nghiệp thì đó phải là người có đầy đủ tư cách pháp nhân, có đủ hành vi năng lực dân sự và phải có quyền thành lập theo quy định. Ngoài ra, người đại diện pháp luật phải đảm bảo đủ trình độ, khả năng và chứng chỉ hành nghề kiểm toán.

Không chỉ có vậy, vẫn còn một số điều kiện mà mọi người cần đáp ứng được như tên doanh nghiệp, trụ sở… để có thể chuẩn bị hồ sơ cho tốt nhất. Quy trình thành lập doanh nghiệp giá rẻ khá khó, sau thành lập cũng còn rất nhiều vấn để mà doanh nghiệp phải quan tâm để hoạt động tốt hơn.