• Bài PR
  • Cần biết khi đi ăn tiệc buffet

Cần biết khi đi ăn tiệc buffet

Vì khi tổ chức tiệc buffet, các nhà hàng thường tính toán sao cho lượng thức ăn trong buổi tiệc và khách dự buổi tiệc sao cho đủ và trong quá trình diễn ra tiệc đều cho người khảo sát để thêm lượng đồ ăn trong buổi tiệc.

Khi đi ăn tiệc buffet , bạn không phải lo lắng không đủ lượng thức ăn trong buổi tiệc mà mình không nhanh tay để lấy đồ ăn. Vì khi tổ chức tiệc buffet, các nhà hàng thường tính toán sao cho lượng thức ăn trong buổi tiệc và khách dự buổi tiệc sao cho đủ và trong quá trình diễn ra tiệc đều cho người khảo sát để thêm lượng đồ ăn trong buổi tiệc.

Vì vậy, khi đi dự tiệc buffet, bạn cần phải tỏ ra mình là một người văn minh, bạn hãy từ từ lấy thức ăn, đừng nên chen lấn và xô đẩy để lấy thức ăn cho dù thức ăn đó ngon như thế nào đi nữa.

Một điều đặc biệt mà bạn cần lưu ý khi đi dự tiệc buffet là bạn nên tự phục vụ cho mình, hãy đi đến chỗ lấy đĩa, dĩa và dao sau đó tự đi lấy thức ăn mà mình muốn ăn. Bạn nên chú ý không nên lấy quá nhiều thức ăn báo trong dĩa của mình rồi về bàn, làm như vậy sẽ tạo một sự ấn tượng không tốt về bạn đối với những người xung quanh và là cho những người lấy thức ăn sau bạn không kịp để lấy món đó.

Ngoài ra, khi đi dự tiệc buffet có rất nhiều trường hợp lấy rất nhiều thức ăn vào trong dĩa mà ăn không hết gây ra lãng phí, đó là một điều kiêng kị mà bạn nên chú ý, sẽ có một vài nhà hàng sẽ có quy định và sẽ thu thêm phí cho vấn đề này đều đó là hết sức hợp lý, nên bạn phải là một người ăn thông minh để tránh thêm những khoản phí khi đi ăn tiệc buffet ngoài ý muốn.

Tham khảo thêm các tổ chức tiệc buffet tại: http://tiectra.vn/to-chuc-tiec-buffet