Cách xử lý khi bóng đèn Philips cháy hỏng

Trong quá trình sử dụng bóng đèn Philips, dù không mong muốn nhưng sự cháy hỏng của sản phẩm hoàn toàn có thể xảy ra. Rơi vào trường hợp này, bạn cần phải làm gì?

Nếu phát hiện đang trong quá trình sử dụng mà hệ thống chiếu sáng từ bóng đèn Philips bất ngờ gặp vấn đề, bạn đừng vội hốt hoảng hay buồn phiền. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra mạng lưới điện trong khu dân cư mình sinh sống có ổn định hay không, rất có thể do trục trặc hoặc gặp sự cố nào đó mà nguồn điện tạm thời bị ngắt, dẫn đến tình trạng mất điện chứ không phải các sản phẩm chiếu sáng của gia đình bạn bị hỏng hoặc chập.

bong den philips

Nếu điện trong khu sinh sống vẫn đảm bảo ổn định, lúc này bạn nên tắt công tắc và ngắt dòng điện nguồn trong gia đình để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân và gia đình, sau đó từ từ bắc thang kiểm tra bóng đèn và đui bóng. Nhiều trường hợp do những tác động khách quan(như quạt gió, sự va chạm nhẹ giữa các vật dụng khác,…) cũng có thể khiến bóng đèn và đui đèn bị lỏng nên dòng điện không thể tiếp xúc khiến đèn không cung cấp được ánh sáng cho gia đình. Lúc này bạn nên vặn chặt các thiệt bị lại với nhau và thử một lần nữa xem sao.

Ngoài ra, việc kiểm tra dây tóc bóng đèn sẽ giúp bạn khẳng định chắc chắn đèn đã cháy hay chưa. Nếu dây tóc không còn nối liền với hai trụ nhỏ trong bóng thủy tinh thì nghĩa là bóng đèn Philips của gia đình bạn cần phải thay mới. Bạn cũng nên kiểm tra và tìm ra nguyên nhân tại sao bóng cháy để khắc phục lần sau không mắc phải trường hợp tương tự. Nếu vì dòng điện thường xuyên quá tải thì bạn cố gắng hạn chế tiết kiệm điện năng trong gia đình và bật tắt thật nhẹ nhàng để đảm bảo điện không bị ngắt đột ngột gây cháy bóng.