• Bài PR
  • Cách Trang Trí Nội Thất Phòng Ngủ Cho Người Thị Lực Kém

Cách Trang Trí Nội Thất Phòng Ngủ Cho Người Thị Lực Kém

Cách trang trí nội thất phòng ngủ cho người thị lực kém là kinh nghiệm bạn nên “bỏ túi” khi trong nhà có các thành viên là người già hay người bị cận thị nặng.

Việc bố trí mọi thứ trong phòng làm sao tạo nên sự thoải mái và thuận tiện  cho người thân chính là điều bạn nên tìm hiểu.

Cách Trang Trí Nội Thất Phòng Ngủ

Những người có thị lực kém thường khó khăn trong việc di chuyển hay nhìn ngắm mọi thứ xung quanh. Chính vì vậy, món quà mà bạn dành cho người thân của mình chính là cách trang trí nội thất phòng ngủ mang đến cho họ một không gian thật thông thoáng và thuận tiện cho mọi sinh hoạt.

Điều đầu tiên bạn nên lưu ý trong cách trang trí nội thất phòng ngủ cho người thân bị thị lực kém chính là tất cả các đồ vật trong phòng phải được sắp xếp một cách gọn gàng và ngăn nắp nhất. Bạn chỉ cần bố trí những vật dụng cần thiết cho phòng ngủ, càng đơn giản càng tốt để mọi đường đi lối lại trong phòng được thông thoáng hơn, thuận lợi cho việc di chuyển.

Hơn thế nữa,cách trang trí nội thất phòng ngủ hiệu quả chính là việc lựa chọn những chiếc đèn trang trí có ánh sang tốt, không mờ nhạt, nhưng cũng không quá chói mắt. Thị giác của người thân bạn không được tốt nên cần một nguồn sang đủ để có thể nhìn thấy mọi vật trong phòng rõ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn ánh sáng của chiếc đèn trang trí quá chói thì vô tình bạn đã làm tình trạng mắt của người thân bị năng hơn rất nhiều. Tốt nhất thì bạn nên lựa chọn chiếc đèn có tông màu vàng hay trắng  cho phòng ngủ của người thân.

Cách Trang Trí Nội Thất Phòng Ngủ

Mặt khác, trong cách trang trí nội thất phòng ngủ  cho người thân bị thị lực kém thì bạn nên lựa chọn những đồ vật có kích thước lớn hơn so với mọi thành viên trong gia đình một chút. Thị lực kém nên việc nhìn và xác định mọi thứ sẽ không được tốt. Nếu đồ vật lớn hơn sẽ nhìn dễ hơn và sẽ thuận tiên hơn nhiều. Ngoài ra, khi bạn bố trí công tắc của đèn trang trí cũng nên để ý đến vấn đề thị lực của người thân mà lựa chọn cho hợp lý. Nếu công tắc thiết  kế bằng sợi dây thì nên dùng sợi dây dày để họ nhìn rõ hơn, hay công tắc thiết kế bằng nút bật/mở thì nên chọn loại có kích thước lớn cho người thân bạn dễ dàng tìm thấy, đặc biệt là trong đêm tối.

Cách trang trí nội thất phòng ngủ cho người thân bị thị lực kém sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn biết đặt mình vào vị trí của họ mà suy nghĩ hay đơn giản hơn là bạn nên hỏi ý kiến của họ để biết được  người thân của mình cần gì và muốn gì. Chúc bạn thành công!

hoàng phát lighting