• Thị trường
  • Cách sử dụng thuốc diệt chuột Storm an toàn không ảnh hưởng tới vật nuôi

Cách sử dụng thuốc diệt chuột Storm an toàn không ảnh hưởng tới vật nuôi

Storm là một loại thuốc diệt chuột sinh học rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Storm khá an toàn, tuy nhiên nhiều gia đình có vật nuôi cũng khá đắn đo khi sử dụng loại thuốc này vì sợ ảnh hưởng đến vật nuôi của mình.

Cách sử dụng thuốc diệt chuột Storm an toàn không ảnh hưởng tới vật nuôi

Thuốc diệt chuột Storm là một loại thuốc chuyên dùng để diệt chuột và có chất dẫn dụ với chuột. Loại thuốc này có hình viên kẹo màu xanh và chứa hoạt chất có thể gây ra những mầm bệnh khiến chuột mắc phải những căn bệnh nan y nguy hiểm và chết dần đi. Vậy thuốc diệt chuột Storm có ảnh hưởng tới vật nuôi hay không chính là câu hỏi mà nhiều người đặt ra?

Thuốc diệt chuột Storm là loại thuốc chắc chắn có hiệu quả với chuột và nó làm cho chuột chết đi bằng virut phá huỷ hồng cầu trong máu. Có nhiều thông tin cho rằng thuốc diệt chuột Storm không ảnh hưởng tới vật nuôi. Điều này là hoàn toàn sai lầm, vì loại thuốc diệt chuột này cũng có thể gây ra một số những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của vật nuôi nếu như vật nuôi ăn phải thuốc. Tuy nhiên chỉ có một yếu tố khiến giảm thiểu khả năng nguy hiểm cho vật nuôi chính là mùi hương của thuốc chỉ có tác dụng thu hút chuột chứ nó hoàn toàn kì lạ đối với người hay vật nuôi của chúng ta.

Storm vẫn có thể gây ngộ độc cho vật nuôi hoặc kể cả con người, nó không hoàn toàn vô hại như chúng ta vẫn được nghe nói, do đó mà cần phải thận trọng khi sử dụng thuốc diệt chuột này. Mặc dù Storm không thể tước đoạt mạng sống, song nó vẫn có thể gây ra một số vấn đề cho cơ thể của người hoặc vật nuôi, và nhất là vật nuôi khi ăn phải thuốc này thì sẽ nguy hiểm hơn.

Nếu khi vật nuôi ăn phải thuốc diệt chuột Storm nó sẽ bị mắc các dấu hiệu y chang như chuột nhưng khả năng phát bệnh lâu hơn. Lúc này bạn cần đem nó tới cơ sở thú y gần nhất để được xử lý. Nếu nhà có vật nuôi mà đặc biệt là những vật nuôi nhỏ thì cần phải chú ý khi rải thuốc, cần phải cho vật nuôi ở khu vực riêng trong quá trình rải thuốc, hoặc linh động đặt thuốc ở những nơi mà vật nuôi không với tới được.

Bao thuốc sau khi sử dụng cũng cần được bỏ gọn vào túi rác, không nên dễ dàng để rơi bên ngoài sẽ rất ảnh hưởng nếu vật nuôi liếm phải. Bên cạnh đó thì nhà có trẻ nhỏ bò chơi dưới đất cũng không nên sử dụng thuốc Storm tùy tiện. Nếu nhà có trẻ nhỏ tuổi biết bò hay đi chập chững, không nền sử dụng Storm ở những nơi mà bé có thể tới, hoặc nếu khi bắt buộc phải dùng thuốc thì cần đặt bé vào nôi, vào xe đẩy hay chỉ để bé chơi trong phòng bé mà thôi.

Những viên thuốc diệt chuột Storm có màu sắc đẹp lại có hình dáng giống viên kẹo nên bạn cần phải để xa tầm mắt và tầm tay trẻ em. Đặc biệt là phải thu dọn thuốc diệt chuột sau khi xử lý xong các con chuột trong nhà.