• Thị trường
  • Cách sử dụng máy đầm như thế nào cho đúng?

Cách sử dụng máy đầm như thế nào cho đúng?

Sử dụng máy đầm cho đúng sẽ giúp làm việc được hiệu quả, người dùng cũng đảm bảo an toàn hơn. Nhiều người hiện cũng đang rất tò mò về vấn đề này, bởi không biết dùng công cụ như này sao cho đúng cách.

Người lao động khi dùng máy đầm cóc vẫn sử dụng theo cảm tính, không chú trọng nhiều đến việc làm sao cho đúng cách. Cũng bởi như vậy mà trong quá trình làm việc cùng với công cụ này, những sự cố vẫn thường xuyên xảy ra cũng như không đem lại hiệu quả công việc một cách tốt nhất. Thực trạng này cần phải được giải quyết càng nhanh càng tốt.

Việc sử dụng máy đầm cũng không phải là khó gì, cũng không đòi hỏi nhiều về mặt kỹ thuật hay phải chuyên nghiệp, vấn đề quan trọng là cần đúng cách. Trong lúc thi công nền móng của công trình bằng thiết bị này, nếu người lao động dùng đúng cách sẽ giúp mọi thứ diễn ra suông sẻ, rút ngắn được thời gian làm việc khá nhiều, lại đảm bảo an toàn cao.

Cách dùng máy đầm cho đúng chủ yếu là ở tư thế đứng và điều khiển của mỗi người. Lúc cầm máy, bạn cần giữ thật chặt và theo chiều thẳng đúng để cọc đầm được tiếp xúc toàn bộ mặt nền. Và để giữ khoảng cách an toàn, trong lúc di chuyển hai chân phải được mở rộng và tránh xa vị trí cọc đầm đang làm việc, có thế mới tránh gây tổn thương cho chân.

Khi dùng máy đầm thường xuyên hơn, lúc này bạn đã quá quen thuộc và có kinh nghiệm, vậy sẽ giúp mọi việc trở nên đơn giản và biết cách phải dùng công cụ này như thế nào cho đúng. Nhưng do máy đầm hiện cũng có nhiều loại, bởi vậy đôi khi một người sử dụng chiếc máy này quen, nhưng khi dùng loại máy khác sẽ khá bở ngỡ, nhưng cũng rất dễ tiếp nhận nên không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này. Dù thiết kế có khác nhưng nguyên lý và mục đích hoạt động ở các loại máy đầm cũng giống nhau, không có những điểm khác biệt gì nhiều như các thiết bị khác.